Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 25/01 – 29/01/2019

277 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 25/01 – 29/01/2019

1. Sau Litecoin (LTC), Huobi sẽ sớm phát hành hợp đồng tương lai XRP cho thị trường phái sinh tiền điện tử Huobi DM

Huobi đã tiết lộ kế hoạch về thị trường phái sinh của mình vào tháng 11 năm ngoái. Khi nền tảng ra mắt vào tháng 12, các trader có thể mua cả hợp đồng tương lai Bitcoin và Ether (ETH), với hợp đồng EOSđược thêm vào cuối tháng đó.

Mới đây, Huobi đã bổ sung hợp đồng Litecoin (LTC) vào nền tảng hôm 25/01. Sàn giao dịch cho biết họ chọn Litecoin vì nó liên tục được xếp hạng là một trong mười loại tiền tệ ảo hàng đầu xét về vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch.

Ngoài ra, Josh Goodbody, Cố vấn Pháp lý của Huobi, nói với Crypto Briefing rằng sàn giao dịch có kế hoạch triển khai hợp đồng tương lai XRP trên Huobi Derivatives Market (DM) của mình “rất sớm”, với nhiều loại hợp đồng tiền tệ ảo hơn nữa sẽ xuất hiện trong suốt cả năm.

Goodbody viết trong một email:

“Chúng tôi đang lên kế hoạch phát hành hợp đồng XRP trong tương lai rất gần.

Các loại tài sản tiền điện tử bổ sung cũng sẽ được thêm vào trong năm 2019 và chúng tôi hy vọng thời gian giữa các lần ra mắt sẽ ngày càng ngắn hơn.”

Sau Litecoin (LTC), Huobi sẽ sớm phát hành hợp đồng tương lai XRP cho thị trường phái sinh tiền điện tử Huobi DM

2. Robinhood và LibertyX nhận được BitLicense từ Cơ quan quản lý tài chính New York

Ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood đã nhận được BitLicense để hoạt động tại New York, theo Bộ Dịch vụ Tài chính (DFS) của New York báo cáo vào ngày 24 tháng 1.

Robinhood hiện có quyền giao dịch với 7 đồng tiền điện tử – bao gồm Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH)Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) – tại bang New York, Hoa Kỳ.

Theo DFS, Robinhood cũng đã được cấp giấy phép chuyển tiền.

DFS cũng đã phê duyệt BitLicense cho LibertyX, đây là công ty nhận giấy phép tiền ảo đầu tiên sẽ cho phép người dùng mua Bitcoin bằng thẻ ghi nợ từ các máy ATM truyền thống.

LibertyX, đã ra mắt ATM Bitcoin đầu tiên của họ vào năm 2014, tuyên bố trên trang web của họ rằng họ có hàng ngàn địa điểm bao gồm các ki-ốt ghi nợ và ATM truyền thống cho phép khách hàng của họ mua Bitcoin.

Với việc có thêm Robinhood và LibertyX, DFS đã chấp thuận cho 16 công ty trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số.

Robinhood và LibertyX nhận được BitLicense từ Cơ quan quản lý tài chính New York

 

3. Weiss Ratings: Mức độ phổ biến của Tron (TRX) là không thể phủ nhận!

Trong một tweet mới đây, Weiss Ratings đã thừa nhận rằng dự án Tron đã chứng minh được sự phổ biến của mình theo thời gian và cặp giao dịch TRX/USD của nó hiện đang cho thấy triển vọng lạc quan nhất trong số 10 dự án tiền điện tử hàng đầu. Đội ngũ nghiên cứu tại Weiss Ratings cũng thừa nhận rằng trước đây, đôi khi họ đã đưa ra những lời chỉ trích về dự án.

TRX có triển vọng tốt vì những lý do sau:

  • Theo tuyên bố của Weiss Ratings, dự án có độ phủ sóng rất rộng. Cộng đồng Tron lớn và hoạt động trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội
  • Đợt token sale BitTorrent (BTT) chỉ còn 2 ngày nữa. Nó bắt đầu vào ngày 28/1 cho đến ngày 3/2. Đợt token sale này đã làm nổi lên những quan tâm xung quanh TRX và cả BNB.
  • Chương trình airdrop BTT đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 2. Sau lần airdrop đầu tiên, những người nắm giữ TRX sẽ tiếp tục nhận được BTT airdrop vào ngày 11 mỗi tháng cho đến tháng 2 năm 2025. Đây là 6 năm khuyến khích để hold TRX
  • Dự án tiếp tục chào đón ngày càng nhiều các ứng dụng phân quyền DApp, hợp đồng thông minh mới,…. Justin Sun đã tóm tắt sự phát triển hiện tại trên mạng Tron trong đoạn tweet sau

Weiss Ratings: Mức độ phổ biến của Tron (TRX) là không thể phủ nhận!

4. Bicoin (BTC): 43% các node được đặt tại Hoa Kỳ, Đức; Châu Á tụt lại phía sau

Trang thống kê tiền điện tử Bitnodes gần đây đã công bố một danh sách phân bổ các node Bitcoin trên toàn cầu. Đứng đầu danh sách này là Hoa Kỳ, nơi tập trung 2.433 node có thể tiếp cận, chiếm 24% trong tổng số 10.164 node BTC trên thế giới.

Tại Hoa Kỳ, tiểu bang California là nơi chứa nhiều node nhất, điều này khá rõ ràng bởi nó đóng vai trò như một trung tâm toàn cầu của những sáng kiến và công nghệ cao cấp. Trên hết, đây cũng chính là ngôi nhà của Thung lũng Silicon.

Đức giữ vị trí thứ hai, với 1.930 node BTC, chiếm 19,12%. Đức là nền kinh tế quốc gia lớn nhất ở châu Âu và không đánh thuế đối với Bitcoin (BTC) vì nước này coi đồng tiền kỹ thuật số là loại tiền tệ pháp định.

Theo sau Đức là Pháp với 679 node và Hà Lan với 485 node.

Có thể thấy danh sách trên bị chi phối bởi các quốc gia phương tây, nơi duy trì số lượng node Bitcoin nhiều nhất, trong khi chỉ có ba quốc gia châu Á lọt vào danh sách top 10. Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 5 với 401 node có thể tiếp cận; Singapore giữ vị trí thứ 8 với 309 node và cuối cùng là Nhật Bản với 241 node, giữ vị trí thứ 10.

Bicoin (BTC): 43% các node được đặt tại Hoa Kỳ, Đức; Châu Á tụt lại phía sau

5. Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak tuyên bố đã “xả” toàn bộ số BTC của mình tại đỉnh 20,000 USD

Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Bắc Âu ở Stockholm, Thụy Điển, Wozniak nói rằng đầu tiên, ông đã mua một lượng Bitcoin (không tiết lộ số lượng cụ thể) khi đồng tiền điện tử này có giá khoảng 700 USD vì ông muốn trải nghiệm nó.

Sau đó, ông đã giải thích về những gì ông dự định làm với nó:

“Mục tiêu của tôi là đi du lịch đến một nơi như Stockholm, và đến các nhà hàng và khách sạn chỉ chấp nhận Bitcoin và chỉ sử dụng Bitcoin khi tôi đi du lịch.”

Tuy nhiên, khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20,000 USD, Wozniak đã bán tất cả số BTC nắm giữ của mình. Ông nói:

“Khi nó vọt lên cao, tôi nói tôi không muốn trở thành một trong những người theo dõi, quan sát nó và bận tâm đến con số. Tôi không muốn có sự bận tâm đó trong cuộc sống của mình […] Một phần hạnh phúc của tôi là không phải lo lắng, vì vậy tôi đã bán hết tất cả và thoát khỏi nó.”

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak tuyên bố đã “xả” toàn bộ số BTC của mình tại đỉnh 20,000 USD

CafeBitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 25/01 – 29/01/2019 mà CafeBitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.