Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 28/12/2018 – 04/01/2019

374 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 28/12/2018 – 04/01/2019

1. Ethereum đã đánh bật XRP, trở lại vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường: Những yếu tố hậu thuẫn phía sau?

Trong những tuần gần đây, XRP đã bắt đầu cho thấy hiệu suất kém hơn so với Ether (ETH). ETH bắt đầu cho thấy hiệu suất tốt vào giữa tháng 12, với sự tăng trưởng vượt xa phần lớn các đồng tiền điện tử khác sau khi thoát khỏi mức thấp nhất từ trước đến nay 81 USD để vươn lên mức cao nhất trong nhiều tuần 157 USD trong vài ngày.

Và khi tài sản giảm trở lại, cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, Ether vẫn vượt trội hơn khi đem ra so sánh với các đồng coin khác, thậm chí là với đối thủ của nó – XRP

Sự dịch chuyển tương đối đã cho phép Ethereum tận dụng cơ hội để vượt qua XRP về tổng vốn hóa thị trường.

Cuộc so kè này bắt đầu diễn ra vào tháng 11, đó là khi XRP bất ngờ vượt qua Ether. Vào thời điểm đó, một số người nghĩ rằng đây là điểm kết thúc cho một dự án được mệnh danh là “máy tính thế giới”.

Song vào ngày 29 tháng 12, ETH đã cho thấy mức tăng 15%, cho phép nó thu hẹp khoảng cách còn 1.2 tỷ đô la. Chỉ vài ngày sau, khoảng cách chỉ còn 700 triệu đô la, khi Ether tiếp tục vượt trội so với gần như mọi loại tiền điện tử trong Top 20. Và bây giờ, Ether đã vượt qua XRP.

Ethereum đã đánh bật XRP, trở lại vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường: Những yếu tố hậu thuẫn phía sau?

2. Binance xác nhận sẽ hỗ trợ cho hard fork Constantinople của Ethereum (ETH) diễn ra vào tháng 1!

Hard fork Ethereum (ETH) Constantinople được mong mỏi từ lâu đã được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 16 tháng 1, nhưng tùy thuộc vào block height mục tiêu là 7,080,000, nó có thể xảy ra vài giờ trước hoặc sau ngày dự kiến. Sự phấn khích xung quanh việc nâng cấp đã giúp ETH tăng đáng kể trong 2 tuần qua hoặc có thể là nhiều tuần tới nữa.

Binance đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople. Sàn giao dịch yêu cầu những người nắm giữ ETH phải hoàn thành các khoản gửi tiền trước khi đạt được block height nói trên. Sàn giao dịch này tiếp tục đảm bảo với các trader rằng họ sẽ xử lý tất cả các yêu cầu kỹ thuật liên quan đến sự kiện này.

Chúng tôi sẽ xử lý tất cả các yêu cầu kỹ thuật liên quan đến tất cả người dùng đang nắm giữ Ether trong tài khoản Binance của họ.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7,080,000

Thời gian dự kiến: Từ 14/1/2019 đến 18/1/2019

Binance xác nhận sẽ hỗ trợ cho hard fork Constantinople của Ethereum (ETH) diễn ra vào tháng 1!

3. Cập nhật: Bakkt chính thức “bị” hoãn bởi quyết định của CFTC!

Theo một thông cáo báo chí từ Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE) đưa ra ngày 31/12, việc tung ra Bakkt, vốn được ước định ngày là 24/01/2019, sẽ bị hoãn lại theo quyết định của CFTC.

Theo thông cáo báo chí:

Sau khi tham khảo ý kiến của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, ICE Futures U.S., Inc. dự kiến sẽ đưa ra thời gian ra mắt cập nhật vào đầu năm 2019, cho việc giao dịch, thanh toán bù trừ và lưu ký Hợp đồng tương lai hàng ngày Bakkt Bitcoin (USD). Việc tung ra sản phẩm này trước đó đã được thiết lập vào ngày 24 tháng 1 năm 2019, nhưng sẽ được sửa đổi theo quy trình và lịch trình thời gian của CFTC.

Mặc dù thời hạn ra mắt vẫn chưa được xác định rõ, nhưng vẫn có mộ tin vui khác đến với Bakkt ở thời điểm này, khi huy động được 182,5 triệu USD trong vòng gọi vốn đầu tiên. Mười hai đối tác và nhà đầu tư tham gia vào nỗ lực này bao gồm Boston Consulting Group, CMT Digital, Eagle Seven, Galaxy Digital, Goldfinch Partners, Alan Howard, Horizons Ventures, Intercontinental Exchange, nhánh đầu tư mạo hiểm của Microsoft, M12, Pantera Capital, PayU và Protocol Ventures.

Cập nhật: Bakkt chính thức “bị” hoãn bởi quyết định của CFTC!

4. Tin vui đối với EOS: Huobi sẽ ra mắt sàn giao dịch đầu tiên dành riêng cho EOS vào quý 1/2019

Huobi Group có kế hoạch ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của công ty – sẽ được dành riêng cho EOS – trong quý đầu tiên của năm 2019, theo thông cáo báo chí gửi tới Cointelegraph vào ngày 29 tháng 12.

Sàn giao dịch sẽ được triển khai bởi Huobi Pool, nhánh khai thác tiền điện tử của đội ngũ. Cao Fei, Giám đốc điều hành của Huobi Pool, đã mô tả sự ra mắt của sàn giao dịch EOS chính là bước đi hợp lý tiếp theo trong hỗ trợ của chúng tôi với tư cách là Nhà sản xuất khối EOS (BP).

Bản phát hành nói rằng sàn giao dịch sẽ cho phép khách hàng trade altcoin EOS với một số loại tiền điện tử khác.

Theo những báo cáo gần đây, sàn giao dịch cũng đã công bố hỗ trợ cho EOS trên thị trường phái sinh (DM) của mình. Khối lượng giao dịch hàng ngày trên thị trường phái sinh tiền điện tử Huobi, gần đây cũng đã chạm mức 1 tỷ USD. Thị trường phái sinh của công ty đã được ra mắt chỉ khoảng một tháng trước đó, vào cuối tháng 11.

Tin vui đối với EOS: Huobi sẽ ra mắt sàn giao dịch đầu tiên dành riêng cho EOS vào quý 1/2019

5. Lightning Network vừa đạt dung lượng mạng lưới kỷ lục mới ở mức 510 BTC

Lightning Network (LN) đã được tạo ra để giúp mở rộng quy mô cho Bitcoin. Khi đồng tiền điện tử số 1 này đạt mức giá cao nhất mọi thời đại, thì số lượng giao dịch trên mạng lưới đã sinh ra vấn đề phí cao và thời gian xử lý thấp. Điều này là do thực tế Bitcoin không được chuẩn bị để hỗ trợ số lượng giao dịch lớn như vậy. Đây cũng là lý do tại sao cần tạo ra một giải pháp lớp thứ hai, từ đó Bitcoin sẽ có thể xử lý hàng triệu giao dịch chỉ với một vài Satoshi.

Mới đây, LN đã thiết lập một kỷ lục mới liên quan đến khả năng mạng lưới của nó khi phá vỡ ngưỡng 510 BTC.

Hiện tại, LN có công suất 532,90 BTC, tương đương với giá trị USD là 2.059.895 đô la, số lượng node trên mạng lưới đã tăng 16% trong tháng qua với tổng số node đạt 5,010.

Hơn nữa, các kênh kết nối các node nói trên, hỗ trợ cho thanh toán và hợp đồng thông minh, đã tăng gần gấp đôi lên tới 36% trong 30 ngày, với 17.151 kênh hiện đang hoạt động.

Lightning Network vừa đạt dung lượng mạng lưới kỷ lục mới ở mức 510 BTC

CafeBitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 28/12/2018 – 04/01/2019 mà CafeBitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.