Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 02/11 – 06/11/2018

144 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 02/11 – 06/11/2018

1. XRP tạo cơn sốt khi trở thành đồng tiền cơ sở trên CoinField Exchange – Danh sách khách hàng 61 quốc gia

Trong vài tuần qua, đã có những tin đồn về một sàn giao dịch tiền điện tử của Canada đang được cân nhắc về kế hoạch ra mắt một hệ thống trao đổi với XRP làm đồng tiền cơ sở.

Bây giờ chúng ta có thể chắc chắn rằng kế hoạch đã được thực hiện. CoinField đã thông báo thêm rằng dịch vụ này sẽ có sẵn cho khách hàng tại 61 quốc gia trên toàn thế giới. Người dùng ở những quốc gia này sẽ chỉ phải hoàn tất quy trình KYC đơn giản trong quá trình đăng ký.

Khách hàng hiện có thể giao dịch XRP với khoảng 20 đồng tiền điện tử khác. Ngoài ra, sàn giao dịch tạo điều kiện cho 28 cặp giao dịch và 6 loại tiền pháp định từ các quốc gia khác nhau. Các đồng tiền pháp định bao gồm Đô la Mỹ (USD), Yên Nhật (JPY), Bảng Anh (GBP), Đô la Canada (CAD), UAE Dirham (AED) và Euro (EUR). Đối với các cặp có mặt XRP, nền tảng này đã giới hạn phí giao dịch chỉ ở mức 0,05%. CoinField cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ nhiều hơn các loại tiền mã hóa vào cuối năm nay.

Bình luận về sự phát triển mới này, CEO Bob Ras của CoinField cho biết XRP là một mạng lưới đáng tin cậy và hiệu quả. Với vai trò là đồng tiền cơ bản XRP sẽ cho phép người dùng di chuyển tiền trên ví và sàn giao dịch nhanh hơn nhiều.

XRP tạo cơn sốt khi trở thành đồng tiền cơ sở trên CoinField Exchange – Danh sách khách hàng 61 quốc gia

2. HOT: Coinbase Pro niêm yết Basic Attention Token (BAT)

Gã khổng lồ sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vừa công bố rằng giao dịch (Trading) đối với Basic Attention Token (BAT) sẽ sớm được kích hoạt trên nền tảng Coinbase Pro, và các khoản tiền gửi của token này hiện đang được chấp nhận. Giao dịch đối với token chạy trên Ethereum này, sẽ thực sự bắt đầu sau khi thị trường bắt đầu hình thành.

“Một khi thanh khoản được thiết lập đầy đủ, giao dịch trên order book BAT/USDC sẽ bắt đầu. […] Giao dịch BAT sẽ có thể truy cập được đối với người dùng ở hầu hết các khu vực pháp lý, nhưng ban đầu sẽ không có sẵn cho các cư dân của tiểu bang New York.”

Ngoài ra, người dùng sẽ phải mang theo BAT của riêng mình vì việc mua token này hiện không có sẵn trên Coinbase.com thông thường.

HOT: Coinbase Pro niêm yết Basic Attention Token (BAT)

3. CEO Larry Fink: BlackRock sẽ không phát hành Bitcoin ETF cho đến khi Crypto là hợp pháp

Phát biểu tại Hội thảo Dealbook của Thời báo New York – The New York Times Dealbook Conference diễn ra tại Manhattan vào ngày 1 tháng 11, Fink đã thảo luận về tính hợp lý của việc tung ra một ETF đối với tài sản mã hóa, theo ông, ít nhất là cho đến khi ngành công nghiệp trở nên “hợp pháp”.

“Tôi không nói là sẽ không bao giờ tung ra, mà là sẽ tung ra, khi ngành công nghiệp này trở nên hợp pháp”, Fink nói.

Fink cho biết rằng ETF cuối cùng phải được hỗ trợ bởi chính phủ, và rằng một chính phủ sẽ không chấp nhận một công cụ tài chính như vậy nếu nó biết các quỹ được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp.

Fink lưu ý rằng sự ẩn danh của Bitcoin (BTC) là một nhân tố rủi ro, vì đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu này có thể được sử dụng cho “trốn thuế và tất cả những vấn đề khác.”

CEO Larry Fink: BlackRock sẽ không phát hành Bitcoin ETF cho đến khi Crypto là hợp pháp

4. JP Morgan: Chúng tôi có một niềm tin lớn lao vào Ethereum

Theo Australian Financial Review, JP Morgan cam kết nghiêm túc với sự phát triển của Quorum, một sản phẩm được định nghĩa bởi ngân hàng là “một phiên bản tập trung vào doanh nghiệp của Ethereum”. Một trong những ứng dụng chính ngay lập tức sẽ là gán token cho các thanh vàng mà công ty sẽ giữ.

Người đứng đầu các sáng kiến ​​blockchain của JP Morgan, Umar Farooq, đã nhận xét về tiềm năng của Quorum và tầm quan trọng của Ethereum đối với sự phát triển hệ sinh thái:

“Có những người bên ngoài công ty của chúng tôi sử dụng Quorum vào những việc ví dụ như để mã hóa vàng. Họ đưa một thanh vàng vào trường hợp chống trộm cắp bằng kĩ thuật số và được gắn thẻ, và họ có thể theo dõi thanh vàng từ mỏ cho đến điểm kết thúc. Kim cương là một ví dụ khác… Chúng tôi là người chơi duy nhất trong giới tài chính sở hữu toàn bộ cấu trúc ngăn xếp, từ ứng dụng đến giao thức. Chúng tôi là những tín đồ lớn của Ethereum.”

JP Morgan: Chúng tôi có một niềm tin lớn lao vào Ethereum

5. Binance, Coinbase tham gia hỗ trợ cho hard fork sắp tới của Bitcoin Cash (BCH)

Mặc dù các bản nâng cấp trước đây của mạng lưới Bitcoin Cash hầu như không mấy bị ngăn trở, thì bản nâng cấp tiếp theo, được thiết lập vào ngày 15 tháng 11, lại có vẻ khá bấp bênh.

NChain, một nhóm blockchain dẫn đầu bởi Craig Wright – người tự nhận mình là Satoshi Nakamoto, cha đẻ của Bitcoin, đã không đồng ý với những thay đổi mà Bitcoin ABC đã đề xuất. Và như vậy, NChain đã quyết định chạy với bản nâng cấp của riêng mình, điều này có khả năng sẽ dẫn đến hai chuỗi độc lập.

Do sự chia rẽ đồng thuận kỳ lạ này, các sàn giao dịch và các nền tảng hỗ trợ BCH đã phải đưa ra một quyết định rất khó khăn – liệu họ có nên hỗ trợ cho hard fork hay không?

Sau nhiều tuần được thảo luận, Binance, đã tuyên bố hỗ trợ cho tài sản này, sẽ ngưng hoạt động gửi và rút tiền BCH trong một hoặc hai giờ trước thời gian dự kiến diễn ra hard fork.

Tin tức này đến vài giờ sau khi Ledger, một công ty nổi tiếng của Pháp tập trung vào các giải pháp lưu trữ tài sản crypto, cũng tuyên bố hỗ trợ cho hard fork này.

Và theo như một bài viết trên trang Support của mình, Coinbase cũng đã đưa ra một thông báo tương tự, tuyên bố với khách hàng toàn cầu rằng nó đã sẵn sàng để “giảm thiểu sự gián đoạn của khách hàng”.

Sau Binance, Coinbase cũng tham gia hỗ trợ cho hard fork sắp tới của Bitcoin Cash (BCH)

CafeBitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 02/11 – 06/11/2018 mà CafeBitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.