Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 08/09 – 11/09/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 08/09 – 11/09/2018

1. Ngân hàng Việt Nam đang ‘soi’ các giao dịch tiền ảo

Những ngày qua, cộng đồng tiền điện tử Việt Nam được phen xôn xao khi bà Loan – một người kinh doanh hàng hóa trên mạng tại TPHCM, đồng thời cũng dùng tài khoản tại ngân hàng V. của mình để mua bán Bitcoin trên sàn Remitano – đã nhận được thư mời lên làm việc của cơ quan thuế với nội dung giải trình kinh doanh thương mại điện tử.

Cơ quan thuế yêu cầu bà Loan giải trình các khoản tiền nộp vào tài khoản của bà tại ngân hàng V., đồng thời phía cơ quan thuế có sao kê tài khoản 3 năm trở lại đây của bà tại nhà băng này.

Bà Loan cho hay, tiền vào tài khoản ngân hàng từ kinh doanh online ít, chủ yếu là giao dịch mua bán Bitcoin trên Remitano. Có vẻ là đã đến lúc các cơ quan “sờ gáy” các giao dịch tiền ảo.

Thực tế nhiều tháng nay các ngân hàng như PVcomBank, VIB, Public Bank Việt Nam… đã đưa các giao dịch kinh doanh tiền ảo, đánh bạc trực tuyến vào diện kiểm soát.

Ngân hàng Việt Nam đang ‘soi’ các giao dịch tiền ảo

2. SEC tạm thời đình chỉ ETN Bitcoin Tracker One (CXBTF) và Ether Tracker One (CETHF)

Với một bản văn bản chính thức được ban hành ngày 9 tháng 9, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo tạm đình chỉ các Trái phiếu giao dịch chỉ số (ETN) với tên gọi là Bitcoin Tracker One (CXBTF) và Ether Tracker One (CETHF).

Theo đó, Ủy ban tạm đình chỉ kinh doanh giao dịch CXBTF và CETHF do sự nhầm lẫn giữa những người tham gia thị trường về các công cụ này.

SEC tạm thời đình chỉ ETN Bitcoin Tracker One (CXBTF) và Ether Tracker One (CETHF)

3. Cách các nhà giao dịch tiền điện tử Trung Quốc ứng phó với sự đàn áp của Chính phủ

Theo một báo cáo gần đây của tờ South China Morning Post, mặc Bắc Kinh đang cố gắng để ngăn chặn các sàn giao dịch địa phương, các CEO và nhân viên trong các công ty này đã tìm cách né lệnh cấm bằng cách sử dụng một loạt các cách thức khác để trao đổi với công chúng thông qua các phương tiện thay thế.

Tờ báo tiếp tục mô tả cách các nhà đầu tư mã hóa Trung Quốc giao dịch đằng sau lệnh cấm.

Họ đầu tiên sẽ cần phải tìm cách mua token Tether bằng Yuan, có thể được thực hiện thông qua các trang giao dịch cung cấp giao dịch giữa Tether-và-yuan sau khi hai bên giao dịch thực hiện các yêu cầu KYC thích hợp.

“Sàn” giám sát các giao dịch, đảm bảo rằng cả hai bên  thỏa thuận nhận được những gì họ yêu cầu.

Các nguồn tin nói với tờ báo rằng tiền sẽ được chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng khác hoặc thông qua các mạng thanh toán của bên thứ ba, như AliPay hoặc WeChat.

Khi Tether xuất hiện trong ví của nhà giao dịch, họ có thể giao dịch các token này trên các sàn giao dịch ngoại hối thông qua việc sử dụng VPN và các chương trình tương tự.

Cách các nhà giao dịch tiền điện tử Trung Quốc ứng phó với sự đàn áp của Chính phủ

4. Vitalik Buterin: Những ngày tháng tiền điện tử tăng trưởng gấp 1000 lần đã chấm dứt rồi!

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 08/09, Vitalik Buterin đã phát biểu:

“Không gian Blockchain đang dần tiến tới một điểm mà có thể thấy được trần. Nếu bạn nói chuyện với người có học thức trung bình vào thời điểm này, thì gần như chắc chắn họ cũng đã nghe nói về Blockchain ít nhất một lần. Không còn cơ hội tăng trưởng 1.000 lần trong lĩnh vực này nữa đâu.”

Trong những năm tới, Buterin nói rằng ngành công nghiệp này sẽ tập trung vào việc cải thiện khả năng sử dụng và khả năng tiếp cận đến các hệ thống phân quyền hơn là quảng bá và thu hút sự chú ý.

Vitalik Buterin: Những ngày tháng tiền điện tử tăng trưởng gấp 1000 lần đã chấm dứt rồi!

5. Anh em nhà Winklevoss ra mắt đồng tiền điện tử riêng đầu tiên – Gemini Dollar

Anh em nhà Winklevoss đã tung ra một token trên mạng Ethereum được hỗ trợ bởi đô la Mỹ. Thông tin mới nhất chỉ ra rằng Sở Tài chính Bang New York (NYDFS) đã phê duyệt yêu cầu của Gemini Trust cho việc khởi chạy token kỹ thuật số đầu tiên của công ty. Đồng tiền được đặt tên là Gemini Dollar.

Mọi token do cặp anh em này phát hành trên blockchain ethereum sẽ được hỗ trợ bởi 1 USD. Mục đích của thiết kế này là để đảm bảo đồng tiền có tính ổn định của tiền pháp định, và đồng thời, có cả tốc độ và bản chất không giới hạn của tiền điện tử.

Anh em nhà Winklevoss ra mắt đồng tiền điện tử riêng đầu tiên – Gemini Dollar


Trên đây là bài viết Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 08/09 – 11/09/2018 CafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Nếu thấy đây là thông tin hữu ích, hãy chia sẻ nó!

Cảm ơn độc giả đã đón đọc!