Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 20/11 – 23/11/2018

173 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 20/11 – 23/11/2018

1. HOT: Hợp đồng tương lai Bakkt Bitcoin bị hoãn lại cho đến năm 2019!

Sàn giao dịch Liên Lục địa (ICE), chủ sở hữu của Sở giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), hôm thứ ba đã thông báo rằng nó sẽ trì hoãn việc tung ra sản phẩm Bitcoin tương lai vốn được trông ngóng cho đến thời điểm sớm nhất là ngày 24 tháng 1 năm 2019.

ICE tuyên bố rằng sự chậm trễ này sẽ giúp kéo dài thời gian để các khách hàng của nó có được sự chuẩn bị tốt hơn:

“ICE Futures U.S., Inc. sẽ niêm yết Hợp đồng Tương lai Hàng ngày mới của Bakkt Bitcoin (USD) để giao dịch vào Thứ Năm, ngày 24 tháng 1 năm 2019, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cơ quan quản lý. Việc đưa ra khung thời gian niêm yết mới sẽ cung cấp thêm thời gian cho khách hàng và thành viên thanh toán bù trừ sự chuẩn bị trước khi bắt đầu giao dịch và nhập các hợp đồng mới ”.

HOT: Hợp đồng tương lai Bakkt Bitcoin bị hoãn lại cho đến năm 2019!

2. Kết quả hashwar Bitcoin Cash ngã ngũ: ABC chiến thắng, được niêm yết là BCH trên CoinMarketCap

Bitcoin Cash ABC đang làm rất tốt, không chỉ về hashrate. Kể từ khi trận chiến bắt đầu, nó đã nhận được sự hỗ trợ to lớn từ một số nhân vật có tầm ảnh hưởng. Roger Ver cam kết hỗ trợ của mình và chuyển hướng tài nguyên khai thác của công ty mình sang khai thác BCHABC. John McAfee cũng là người ủng hộ lớn đối với Jihan Wu của Bitmain.

Bên cạnh việc giành được tình cảm cá nhân, BCHABC dường như đã thu hút được các sàn giao dịch và các thực thể thị trường có tầm ảnh hưởng. Một số sàn giao dịch lớn hiện đang mở khóa tài khoản Bitcoin Cash và chuyển đổi token vào BCHABC. Một số thậm chí còn cho BCHABC chỉ định “BCH”, gọi nó như là người kế thừa Bitcoin Cash.

Trên CoinMarketCap, ABC hiện được niêm yết là BCH, biến nó trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 4 trên thị trường và giao dịch ở mức 235 USD. Mặt khác, BCHSV tụt xuống vị trí 173 và giao dịch ở mức 51 USD. Ngoài ra, có vẻ như BCHSV đang mất giá trị hàng ngày và điều đó không tốt cho những người ủng hộ nó.

Kết quả hashwar Bitcoin Cash ngã ngũ: ABC chiến thắng, được niêm yết là BCH trên CoinMarketCap

3. Stellar Lumens (XLM) vượt mặt Bitcoin Cash (BCH), trở thành token lớn thứ 4 trong bối cảnh thị trường suy giảm

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của Stellar Lumens đã giảm trong khung thời gian 24 giờ từ 4,66 tỷ USD xuống còn 4,39 tỷ USD. Thế nhưng bất chấp sự sụt giảm, token này vẫn thành công trong việc lật đổ thứ hạng của Bitcoin Cash – đồng tiền gần đây đã trải qua một đợt hard fork gây tranh cãi.

Mặt khác, Bitcoin Cash dường như vẫn đang trong tình trạng hỗn loạn khi “các cuộc chiến băm” vẫn đang diễn ra sau quá trình phân tách.

CoinMarketCap đã hợp nhất vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash và Bitcoin Cash ABC để tránh nhầm lẫn vì nhiều sàn giao dịch vẫn đang sử dụng Bitcoin Cash nhằm ám chỉ đến Bitcoin Cash ABC. Vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash/Bitcoin Cash ABC đã giảm mạnh từ 6,72 tỷ USD xuống 4,13 tỷ USD. Sự sụt giảm lớn xảy ra chỉ trong vòng 14 phút, mở đường cho vốn hoá thị trường ổn định của Stellar Lumens dễ dàng vượt qua Bitcoin Cash.

Stellar Lumens (XLM) vượt mặt Bitcoin Cash (BCH), trở thành token lớn thứ 4 trong bối cảnh thị trường suy giảm

4. Báo cáo: Mức độ sử dụng Bitcoin trong thanh toán thương mại đã bị suy giảm trong năm nay

Việc sử dụng Bitcoin (BTC) trong thanh toán thương mại đã bị suy giảm đáng kể trong năm nay, theo một nghiên cứu của Chainalysis được trích dẫn bởi Reuters hôm 20/11.

Để chuẩn bị cho nghiên cứu, Chainalysis đã khảo sát với 17 bộ xử lý thanh toán Bitcoin. Số lượng BTC được xử lý bởi các bộ xử lý thanh toán lớn đã giảm gần 80% kể từ đầu năm nay cho đến tháng 9.

Phân tích số liệu của các bộ xử lý thanh toán nhỏ lẻ cũng cho thấy một xu hướng giảm. Theo Reuters, trích dẫn số liệu từ trang phân tích Blockchain OXT, tại công ty Coinpayments của Canada, giá trị giao dịch đã giảm hơn một nửa từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2018. Lex Sokolin, giám đốc chiến lược fintech toàn cầu của công ty nghiên cứu Autonomous Next cho biết “hoạt động xử lý các khoản thanh toán bằng Bitcoin đang chứng kiến một sự suy giảm chậm nhưng nhất quán”.

Mặc dù Chainalysis thừa nhận sự ổn định ngày càng tăng của BTC, nhưng giá trị của những khoản thanh toán bằng Bitcoin đã giảm từ 427 triệu USD trong tháng 12 năm ngoái xuống còn 96 triệu USD trong tháng 9 năm nay.

Báo cáo: Mức độ sử dụng Bitcoin trong thanh toán thương mại đã bị suy giảm trong năm nay

5. Cardano cố gắng đẩy lùi tin tức thị trường bằng nhiều thông báo phát triển

Thị trường gấu gấu đã có cuộc tấn công khá tàn bạo khi hỗ trợ của rất nhiều đồng tiền điện tử bị phá vỡ một cách nhất quán. Cardano [ADA] bên cạnh phải nhận những hậu quả từ thị trường gấu, đã có được những bước phát triển khá tốt.

Mới đây, Charles Hoskinson, CEO – nhà sáng lập IOHK đã thông báo cho người dùng về bản cập nhật 1.4 và Shelly sắp tới cho mạng Cardano 1.4. Hoskinson đã nói:

“Bản cập nhật 1.4 cho Cardano đang tiến triển tốt và ngay bây giờ chúng tôi đang kiểm thử hồi quy. Chúng tôi đã có một vài hồi quy nhưng không có gì đáng kể được tìm thấy. Đã có một số lượng lớn cải tiến mã nguồn trên lõi, và chúng tôi đã tìm thấy các giải pháp cơ sở dữ liệu mới, vì vậy chúng tôi đã chuyển từ dung lượng lớn sang dung lượng nhỏ và trở nên hiệu quả hơn nhiều. ”

Cardano cố gắng đẩy lùi tin tức thị trường bằng nhiều thông báo phát triển

CafeBitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 20/11 – 23/11/2018 mà CafeBitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.