Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 27/11 – 30/11/2018

195 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 23/11 – 27/11/2018

1. HOT: Người đứng đầu VanEck xác nhận VanEck đang làm việc với Nasdaq để tung ra Bitcoin tương lai

Hôm 27/11, Bloomberg đưa tin rằng, Nasdaq, một trong những thị trường tài chính lớn nhất thế giới, đã dự định tung ra Bitcoin tương lai và có thể thực hiện điều này ngay trong quý 1 năm 2019. Thông tin trên đã được tiết lộ bởi hai người được cho là thân cận với vấn đề này.

Để làm rõ, Gabor Gubacs, một chiến lược gia tài chính kỹ thuật số/người đứng đầu tại VanEck (công ty đứng đằng sau đề xuất Bitcoin ETF đầu tiên), đã xuất hiện trên đến Consensus Invest của CoinDesk, đưa ra một bình luận về tin tức.

Theo kênh Twitter của CoinDesk, trước hàng trăm người, Gurbac đã tiết lộ rằng VanEck đang hợp tác với Nasdaq để “mang đến hợp đồng tương lai crypto 2.0 được quy định” ra thị trường.

Tuy nhiên, như tuyên bố ban đầu của Bloomberg về vấn đề này, không có nhiều chi tiết được tiết lộ liên quan đến nỗ lực hợp tác của VanEck và Nasdaq, có khả năng chỉ ra rằng có thể có các tính năng đột phá vẫn còn được giữ bí mật.

HOT: Người đứng đầu VanEck xác nhận VanEck đang làm việc với Nasdaq để tung ra Bitcoin tương lai

2. Paxos Standard (PAX) trở thành token cơ sở trên sàn Binance

Trước đó, CafeBitcoin đã báo cáo hôm 27/11 rằng, Binance đang trong quá trình tạo ra một thị trường tổng hợp các loại stablecoin mà họ gọi là USDⓈ, và giờ đây trong thị trường đó, Paxos Standard sẽ trở thành một token cơ sở.

Tại thời điểm xuất hiện tin tức, PAX vẫn chỉ giao dịch với USDT trên thị trường, nhưng theo một thông cáo báo chí nhận được sáng thứ 3, một vài cặp khác sẽ sớm được bổ sung vào sàn giao dịch.

Khi giao dịch bắt đầu, PAX sẽ có sáu cặp giao dịch được niêm yết trên Thị trường USDⓈ của Binance, với BNBBTCETHXRPEOS và XLM.

Các cặp giao dịch đồng PAX mới sẽ mở vào buổi sáng ngày 29/11. Nếu khối lượng trên các cặp mới này đủ lớn, thì Binance sẽ thêm nhiều cặp hơn, như nó đã từng làm với USDT.

Paxos Standard (PAX) trở thành token cơ sở trên sàn Binance

3. OKEx sẽ hủy niêm yết đối với 49 cặp giao dịch khác do “thanh khoản kém”

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hong Kong OKEx đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục hủy niêm yết đối với một loạt các cặp giao dịch nữa do “thanh khoản kém”, theo một bài đăng trên blog ngày 27 tháng 11.

OKEx, trước đó đã công bố ý định bắt đầu hủy niêm yết một số cặp giao dịch và token vào tháng 10 và thực hiện loại bỏ lần đầu tiên vào ngày 31 tháng 10, bây giờ sẽ xóa thêm 49 cặp giao dịch khỏi order book của nó.

Điều này, theo thông báo, là để “tạo ra một môi trường kinh doanh mạnh mẽ và cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt nhất”cho các trader.

Một số tài sản sẽ mất một số cặp giao dịch, trong khi việc rút tiền của 26 token sẽ biến mất hoàn toàn bắt đầu lúc 5 giờ sáng ngày 30/11 theo giờ CET, tức 11 giờ trưa cùng ngày theo giờ Việt Nam.

OKEx sẽ hủy niêm yết đối với 49 cặp giao dịch khác do “thanh khoản kém”

4. Ví phần cứng Ledger Nano S thông báo hỗ trợ Monero (XMR)

Nhà sản xuất ví phần cứng tiền điện tử Ledger đã cập nhật hỗ trợ Monero (XMR) cho thiết bị Nano S của mình, theo một thông cáo báo chí đã được công ty xác nhận với CoinTelegraph ngày 29 tháng 11.

Công ty Ledger của Pháp, cùng với Trezor và KeepKey là một trong những nhà sản xuất ví phần cứng lâu đời nhất trong ngành, cho biết Nano S đã tương thích với bản phát hành GUI 0.13 mới nhất của Monero.

“Chúng tôi rất vui mừng chào đón một trong số Top 10 các đồng tiền điện tử hàng đầu, Monero, đến với nền tảng Ledger,” theo Giám đốc điều hành Eric Larchevêque cho biết, thêm rằng:

“Với việc bổ sung này, các thiết bị Ledger hiện phủ sóng trên 90% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử.”

Ví phần cứng Ledger Nano S thông báo hỗ trợ Monero (XMR)

5. Sàn giao dịch Huobi công bố sự ra mắt của thị trường phái sinh tiền điện tử

Huobi đã công bố sự ra mắt của dịch vụ giao dịch phái sinh tiền điện tử – Huobi Derivative Market (Huobi DM) tại hội nghị Cryptofrontiers ở New York hôm thứ tư (ngày 28/11/2018).

Theo công ty, Huobi DM đại diện cho bước đi lớn tiếp theo trong giao dịch tiền tệ ảo kết hợp giữa các phái sinh tiền điện tử và rất nhiều dịch vụ giao dịch tài sản số.

Huobi DM sẽ cung cấp các hợp đồng hàng tuần, hai tuần một lần cũng như hợp đồng hàng quý. Việc thanh toán các hợp đồng hàng tuần và hai tuần một lần sẽ diễn ra vào thứ 6, trong khi hợp đồng hàng quý sẽ được thanh toán vào ngày thứ 6 cuối cùng của cuối mỗi quý – tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.

Theo một tuyên bố trên trang web của công ty, mỗi hợp đồng BTC có mệnh giá 100 USD với sự thay đổi tối thiểu trong giá order book được thiết lập ở mức 0,01 USD. Huobi DM đã được thử nghiệm Beta nhưng chưa sẵn sàng sử dụng cho các quốc gia sau.

Hoa Kỳ, Singapore, Israel, Iraq, Hồng Kông (Trung Quốc), Cuba, Iran, Bắc Triều Tiên, Sudan, Malaysia, Syria, Đông Samoa, Puerto Rico, Guam, Bangladesh, Ecuador và Kyrgyzstan.”

CafeBitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 27/11 – 30/11/2018 mà CafeBitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.