Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 21/8 – 26/8/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 21/8 – 26/8/2018

1. “Hồi ký” Satoshi Nakamoto có cập nhật mới, sách sẽ chính thức “lên kệ” vào tháng 01/2019

Hồi cuối tháng 6 năm nay, một nhân vật tự xưng là Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập của Bitcoin (BTC), bất ngờ xuất hiện và làm cộng đồng tiền điện tử dậy sóng.

Tuy đây không phải lần đầu tiên có người đưa ra khẳng định trên, song sự việc lần này nhanh chóng thu hút rất nhiều sự chú ý khi đính kèm với khẳng định trên là một tài liệu được cho là lời mở đầu của một cuốn sách kể về tất cả, từ thời trai trẻ đến cuộc đời và quá trình sáng tạo nên Bitcoin của con người bí mật nhất thế giới tiền số. Tiết lộ trên ban đầu được đăng tải trên website ‘Nakamoto Family Foundation’.

Sang đến hôm 20/08, trang web này tiếp tục chia sẻ cập nhật kế đến, hé mở cho mọi người cái nhìn về cuộc sống riêng tư của Satoshi. Hồi ký của Satoshi Nakamoto, mang tên “Honne and Tatemae” – “Thực tâm và vẻ bề ngoài”, sẽ chính thức xuất bản trên Amazon vào ngày 03/01/2019 – đúng 10 năm kể từ ngày block Bitcoin đầu tiên được chính cha đẻ Bitcoin đào lên.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng, hiện vẫn chưa có ai có thể xác minh độ xác thực của trang web này, nội dung mà nó đăng tải cũng như các khẳng định mà người tự nhận là Satoshi Nakamoto.

“Hồi ký” Satoshi Nakamoto có cập nhật mới, sách sẽ chính thức “lên kệ” vào tháng 01/2019

2. Sàn Gemini của anh em Winklevoss bắt tay với các sàn giao dịch lớn tại Hoa Kỳ thiết lập một tổ chức tự quản lý

Theo một thông báo gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử của cặp song sinh Winklevoss, Gemini đang hợp tác với ba sàn giao dịch khác để thành lập một tổ chức tự quản lý mới (SRO) được gọi là Nhóm công tác của Hiệp hội hàng hóa ảo.

Bên cạnh người khởi xướng là Gemini, các sàn giao dịch trong tổ chức mới thành lập còn có Bittrex, BitFlyer USA và Bitstamp. Cuộc họp đầu tiên của hiệp hội mới được thành lập sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm nay.

Sàn Gemini của anh em Winklevoss bắt tay với các sàn giao dịch lớn tại Hoa Kỳ thiết lập một tổ chức tự quản lý

3. BitMEX bảo trì hệ thống. Bitcoin bất ngờ tăng hơn 4% trong 12 giờ. Nghe có vẻ vui nhưng lại là tin xấu cho Bitcoin ETF?

Hôm 22/08, giá Bitcoin đã tăng hơn 4%, từ mức 6.400 USD lên đến 6.700 USD chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Các nhà phân tích cho rằng sự gia tăng đột ngột về giá Bitcoin là do sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX tạm thời gián đoạn hoạt động để bảo trì hệ thống. Do các nhà đầu tư không thể đăng nhập vào BitMEX và thay đổi lệnh giao dịch của họ, các nhà phân tích cho rằng các hợp đồng short Bitcoin, đạt mức cao hàng tháng vào ngày 21/08, đã được thanh lý, đẩy giá Bitcoin tăng lên 4%.

Alex Kruger, một trader tiền điện tử và nhà phân tích giao dịch tại một nhà môi giới forex lớn, cho biết, sự tăng giá của BTC vào ngày 22/08 đã cho thấy những mối lo ngại của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về vấn đề thao túng thị trường là có cơ sở. Dù sao đi nữa, sự kiện này có thể là một hồi chuông báo động với SEC, khiến cơ quan này càng thận trọng hơn khi phê duyệt các đề xuất Bitcoin ETF.

BitMEX bảo trì hệ thống. Bitcoin bất ngờ tăng hơn 4% trong 12 giờ. Nghe có vẻ vui nhưng lại là tin xấu cho Bitcoin ETF?

4. SEC thẳng tay từ chối toàn bộ 9 đề xuất Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm 22/08 đã công bố quyết định bác bỏ thêm 3 đệ trình Bitcoin ETF từ ProShares, Direxion và GraniteShares, tiếp tục giữ vững lập trường cứng rắn với các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đang rất được mong đợi.

Đáng chú ý, lập luận và lý do mà cơ quan đưa ra cũng tương tự như hành động từ chối phê duyệt các quỹ ETF trước đó. Hầu hết các nhà phân tích tài chính đều nhận định ít nhất đến năm 2019, Bitcoin ETF mới có khả năng được phê duyệt. Có lẽ vì vậy mà cộng đồng tiền điện tử dường như không mấy bất ngờ trước động thái này.

Tuy nhiên, theo thông báo mới được đưa ra bởi cơ quan này, các quan chức cấp cao của SEC sẽ xem xét lại các quyết định bác bỏ đó, mặc dù chưa đưa ra một mốc thời gian rõ ràng với việc xem xét này.

SEC thẳng tay từ chối toàn bộ 9 đề xuất Bitcoin ETF

5. Mốc lịch sử mới của TRON: Toàn bộ 27 node sẵn sàng đi vào hoạt động. Có cả 1 đại diện Tron Super từ Việt Nam!

Blockchain mới của Tron vừa mới đạt được một cột mốc quan trọng, với tất cả 27 Super Representative vận hành mạng lưới đã sẵn sàng đi vào hoạt động. Các đại diện được bầu bởi cộng đồng Tron và được giao nhiệm vụ quan trọng trong việc xác nhận giao dịch, tạo ra các khối mới trong mạng lưới và cạnh tranh phần thưởng.

Mốc lịch sử mới của TRON: Toàn bộ 27 node sẵn sàng đi vào hoạt động. Có cả 1 đại diện Tron Super từ Việt Nam!

CafeBitcoin tổng hợp

Xem thêm:


Trên đây là bài viết tổng hợp Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 21/8 – 26/8/2018 CafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Nếu thấy đây là bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó!

Cảm ơn độc giả đã đón đọc!