Top 5 tin tức về tiền điện tử 07/08 – 10/08/2018

Top 5 tin tức về tiền điện tử 07/08 – 10/08/2018

1. SEC Hoa Kỳ trì hoãn quyết định liên quan đến Bitcoin ETF cho đến 30/9. Thị trường phản ứng tiêu cực!

Theo một văn bản chính thức được đưa ra vào ngày 7 tháng 8, thì Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã quyết định trì hoãn quyết định phê duyệt đơn cấp phép niêm yết Bitcoin ETF của công ty đầu tư VanEck, khiến thị trường lại một phen hỗn loạn, mặc dù trước đó cơ quan này đã hứa sẽ công bố quyết định vào ngày 16/8 tới. Có vẻ SEC đang cố tình chơi trò “mèo vờn chuột” với các nhà đầu tư cũng như trader tiền điện tử.

SEC Hoa Kỳ trì hoãn quyết định liên quan đến Bitcoin ETF cho đến 30/9. Thị trường phản ứng tiêu cực!

2. Chỉ số BTC Dominance có chuyển biến: Bẫy tăng giá hay ông hoàng sắp trở lại?

Hôm 07/08, Thomas Lee, Đồng sáng lập và quản lý đối tác tại Fundstrat khẳng định chỉ số BTC Doiminance có chuyển biến, chứng tỏ thị trường đang phản ứng lại với các thông báo gần đây.

Trong năm 2017, đồng tiền này đã thống trị khoảng 80% thị trường tiền điện tử và cũng trong cùng năm đó, chỉ số Dominance đã giảm xuống còn 37% do sự gia tăng của ICO và các dự án.

Tuy nhiên, chỉ số này đã tăng đến giá trị cao nhất trong năm nay, tức là 49% trong vài tuần qua. Lee nói, điều này làm cho các nhà đầu tư càng khẳng định rằng Bitcoin là “nơi trú ẩn tốt nhất trong lúc thị trường gặp khó khăn”.

Chỉ số BTC Dominance có chuyển biến: Bẫy tăng giá hay ông hoàng sắp trở lại?

3. Mạng lưới Ethereum lại quá tải. Nghi ngờ bị tấn công spam?

Mạng Ethereum một lần nữa lại trải qua những sự cố trông có vẻ giống như một cuộc tấn công spam. Một địa chỉ duy nhất đang gửi và nhận các giao dịch, tiêu thụ tới 24,85% lượng phí gas dựa trên dữ liệu từ Ethereum Gas Station.

Đây là giá trị cao điểm trong những giờ đầu vào ngày thứ ba UTC, và sau đó các giao dịch bắt đầu giảm dần việc sử dụng gas.

Mặc dù trong quá khứ các hoạt động làm xáo trộn mạng lưới đến từ các đợt airdrop hoặc các giao dịch liên quan đến dự án khác, nhưng lần này, việc sử dụng trông giống như spam hoàn toàn, cũng được phản ánh trong các nhận xét trên Etherscan.

Mạng lưới Ethereum lại quá tải. Nghi ngờ bị tấn công spam?

4. HOT: Rộ tin Asama Mining “nối gót” Sky Mining bỏ trốn lừa đảo

Khi cơn sốt Sky Mining chưa kịp hạ nhiệt thì tối 08/08, các nhà đầu tư lại được phen dậy sóng, khi rộ lên thông tin rằng, Asama Mining, một công ty đầu tư tiền ảo tương tự Sky Mining đang “hết tiền” và ban giám đốc thì bỏ ra nước ngoài không rõ tung tích.

Việc này đã khiến các nhà đầu tư, cộng đồng đầu tư tiền điện tử bắt đầu nghi ngờ công ty này cũng chuẩn bị “phá sản” như Sky Mining trước đây.

Được biết, Asama Mining hoạt động dưới danh nghĩa đào tiền kĩ thuật số nhưng thực chất là một hoạt động lending lấy tiền của nhà đầu tư để đầu tư vào các coin có tính thanh khoản cao và hứa trả lãi và hoàn vốn sau vài tháng.

Asama Mining kêu gọi các nhà đầu tư tham gia dự án đào tiền ảo với gói đầu tư tối thiểu 5,000$ và cam kết hoàn vốn sau 4 tháng (300%/năm), con số 300% cũng là mức lợi nhuận mà Skymining đã từng hứa trả cho nhà đầu tư.

Và nhằm giữ nguồn vốn đều đặn, buộc các nhà đầu tư đã tham gia gởi thêm vốn vào. Thị trường đi xuống, kéo theo sụp đổ của hàng loạt dự án Lending và có lẽ Asama Mining là một trong số đó.

HOT: Rộ tin Asama Mining “nối gót” Sky Mining bỏ trốn lừa đảo

5. Cuối cùng thì châu Á cũng đã có Thung lũng Crypto đầu tiên!

Chính quyền Khu vực kinh tế Cagayan thuộc sở hữu của Chính phủ Philippines, đã hợp tác với nhà phát triển bất động sản tư nhân Northern Star Gaming & Resorts Inc. trong công cuộc xây dựng và phát triển trung tâm chuyên về crypto và fintech gọi là Crypto Valley of Asia (CVA).

Theo báo cáo của e27 hôm thứ Hai thì đây là “một phần trong nỗ lực của chính phủ để thúc đẩy một hệ sinh thái fintech nhằm thu hút các công ty Blockchain quốc tế bắt đầu kinh doanh trong nước”.

Cuối cùng thì châu Á cũng đã có Thung lũng Crypto đầu tiên!

CafeBitcoin tổng hợp


Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!