Triều Tiên đang trong giai đoạn đầu phát triển đồng tiền điện tử riêng

3.913 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Triều Tiên phát triển tiền điện tử riêng

Chính phủ Triều Tiên được cho là đang phát triển đồng tiền điện tử của riêng mình để có thể tránh các lệnh trừng phạt quốc tế và chống lại hệ thống tài chính do Mỹ thống trị.

Theo báo cáo từ VICE, chính phủ Triều Tiên sẽ tổ chức một hội nghị về tiền điện tử lần thứ hai vào tháng 2 năm sau, sau khi tập hợp “các chuyên gia với các công ty nước ngoài” tại hội nghị blockchaintiền điện tử đầu tiên hồi tháng 4.

Alejandro Cao de Benos, vị quan chức phụ trách các hội nghị về tiền điện tử của Bình Nhưỡng và là đại biểu đặc biệt của Ủy ban Quan hệ Văn hóa cho đất nước, đã tiết lộ đồng tiền điện tử sẽ “giống như bitcoin hơn hoặc các loại tiền điện tử khác”, và rằng “hiện tại không có kế hoạch số hóa đồng won Triều Tiên.”

Ông nói:

“Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu tiên của việc tạo ra token. Bây giờ chúng tôi đang trong giai đoạn nghiên cứu hàng hóa sẽ mang lại giá trị cho nó.”

Đồng tiền điện tử chưa có tên này được cho là sẽ giúp cho chế độ Triều Tiên có quyền kiểm soát tiền của họ nhiều hơn vì họ sẽ có thể tận dụng lợi ích được thấy ở các loại tiền điện tử khác, như tính bán ẩn danh giống của Bitcoin trong khi vẫn kiểm soát ai có thể truy cập và phân tích blockchain của nó.

Chính phủ Triều Tiên được cho là đã có “kinh nghiệm” với tiền điện tử, vì theo một báo cáo của Liên Hiệp Quốc được xem bởi hãng thông tấn Associated Press, các vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử đã giúp chế độ này gây quỹ được 2 tỷ đô la cho các chương trình vũ khí.

Kayla Izenman, một nhà phân tích nghiên cứu tại một Viện nghiên cứu ở London, Royal United Services Institute (RUSI), tuyên bố:

“Triều Tiên đã thể hiện sự quan tâm sâu rộng đến tiền điện tử, cho thấy sở trường về hoạt động khai thác, hack sàn giao dịch, cryptojacking, v.v.”

Các báo cáo khác cho thấy Triều Tiên đã khai thác tiền điện tử để sử dụng chúng nhằm vượt qua các lệnh trừng phạt quốc tế. Hàn Quốc đã nhiều lần cáo buộc các nhóm hack do Triều Tiên dẫn dắt đã tấn công các sàn giao dịch tiền điện tử của họ.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao nếu Triều Tiên có đồng tiền điện tử riêng? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.