Tron gọi cảnh sát để bảo vệ văn phòng Bắc Kinh chống lại đám đông phẫn nộ

1.692 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Tron gọi cảnh sát bảo vệ văn phòng

Văn phòng Tron ở Bắc Kinh đã bị cảnh sát bao vây khi một đám đông tụ tập để phản đối một kế hoạch ponzi Trung Quốc có tên giống Tron, Twitter cá nhân Crypto Authority đưa tin hôm 08/07.

Video với hình ảnh đám đông vây quanh bởi các nhân viên cảnh sát trong văn phòng Tron, đã lan truyền trên Twitter, trong đó những người này dường như đến để bày tỏ sự phẫn nộ về một vụ lừa đảo tiền điện tử ở địa phương được cho là dẫn đến thiệt hại 30 triệu đô la và gây nên một vụ tự tử.

Có thể thấy trên video, mọi người rõ ràng đang coi Tron chính là đối tượng lừa đảo, với đám đông được liên tục la hét “Tron là một trò scam”.

Giám đốc điều hành của Tron Justin Sun đã bình luận về tin tức này, kêu gọi rằng các tiêu đề bài báo tuyên bố văn phòng Tron bị cảnh sát đột kích đều là tin giả.

“Tronfoundation và BitTorrent vẫn ổn. Mọi thứ đều ổn. Chúng tôi đang chuẩn bị cho BitTorrentSpeed ra mắt ngày hôm nay. Hãy ngừng lan truyền những hình ảnh và tin tức thất thiệt.”

Sun mới đây cũng đã cảnh báo các nhà đầu tư đề phòng các kế hoạch scam bằng cách sử dụng tên của Tron và BitTorrent thuộc sở hữu của Tron.

Là một giao thức blockchain hàng đầu, có những kế hoạch Ponzi sử dụng những cái tên TRON, BitTorrent hoặc uTorrent như “MMM bitcoin, Ethereum pyramid & EOS ecosystem schemes,” Sun đã viết hôm 05/07, “Chúng tôi sẽ không bao giờ yêu cầu bạn gửi tiền”.

Những phản ứng của CEO Tron theo sau những báo cáo về kế hoạch lừa đảo tiền điện tử có tên “Wave Field Super Community”, được liên kết với Tron bởi các nhà đầu tư địa phương, vì ở Trung Quốc, Tron được biết đến với cái tên là “Wave Field”.

Theo một bài báo của hãng tin Trung Quốc Nuclear Finance, “Wave Field Super Community” ra mắt vào tháng 01/2019, được tuyên bố bởi một “siêu đại diện” của Tron. Mặc dù các nhà đầu tư đã yêu cầu Tron làm rõ về mối liên hệ giữa các thực thể, nhưng Sun đã không bình luận về vấn đề này kể từ tháng 1.

Dựa vào đó, những người tức giận đã đến văn phòng Tron, để bày tỏ sự phẫn nộ về sự im lặng của công ty đối với các đối tượng lừa đảo hoạt động dưới một cái tên tương tự.

Mati Greenspan, Chuyên viên phân tích thị trường cao cấp tại eToro, tuyên bố rằng cảnh sát tại văn phòng Tron đã đến để bảo vệ đội ngũ khỏi các nhà đầu tư tức giận. Greenspan đã tweet:

Rất nhiều thông tin sai lệch tràn lan, vì vậy cần phải làm rõ. Văn phòng Tron không bị cảnh sát đột kích. Tron là người đã gọi cảnh sát để bảo vệ họ khỏi các nhà đầu tư đang tức giận cho rằng Tron đã lừa đảo họ.

Trong khi đó, một số nhà bình luận trực tuyến đã châm biếm “danh tiếng” của Tron trong những lần tuyên bố về những mối quan hệ hợp tác, coi vụ việc là một sự hợp tác mới giữa Tron và cảnh sát địa phương.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về sự việc này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.