TRON tiết lộ lỗ hổng nghiêm trọng có thể “đánh sập cả Blockchain”

1.625 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

TRON Foundation khắc phục lỗ hổng

TRON Foundation thông báo là đã khắc phục một lỗ hổng nghiêm trọng mà có thể đánh sập toàn bộ Blockchain của đồng tiền này, theo tiết lộ của tổ chức này trên HackerOne ngày 02/05.

TRON lý giải là nếu có thể gửi đủ những yêu cầu độc hại, một kẻ tấn công có thể sẽ lấp đầy bộ nhớ khả dụng của mạng lưới và tiến hành DDoS toàn hệ thống bằng cách cài mã độc vào hợp đồng thông minh. Tổ chức đứng đằng sau đồng tiền điện tử TRX cho biết thêm:

“Chỉ cần sử dụng một máy tính thôi, kẻ tấn công đã có thể tấn công DDoS đến toàn bộ hoặc 51% node và khiến mạng lưới TRON tê liệt và không thể sử dụng được.”

Vị chuyên gia mạng mà đã phát hiện và thông báo kịp thời lỗi này đã được TRON trao thưởng $1,500. Lỗ hổng ban đầu được tìm thấy vào ngày 14/01, song chỉ được công khai khi đã khắc phục thành công.

Trong năm 2018, các hacker mũ trắng đã nhận đến $878,000 tiền thưởng nhờ phát hiện các lỗ hổng bảo mật trong các dự án tiền điện tử.

Đơn vị trả thưởng nhiều nhất được cho là Block.One – tổ chức đứng đằng sau EOS. Kế tiếp là sàn giao dịch Coinbase và thứ ba chính là TRON.

Tính đến đầu tháng 02/2019, EOS cho biết đã trao đến 5 giải thưởng phát hiện lỗi cho các lập trình viên, với tổng số tiền lên đến gần $41,000 – một con số đạt kỉ lục.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “TRON tiết lộ lỗ hổng nghiêm trọng có thể “đánh sập cả Blockchain””CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Theo Cointelegraph/Coin68

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.