Trung Quốc sẽ buộc các nền tảng blockchain phải kiểm duyệt nội dung nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển có trật tự

2.777 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Trung Quốc buộc công ty Blockchain kiểm duyệt nội dung

Các nền tảng blockchain của Trung Quốc sẽ phải kiểm duyệt nội dung, cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và kiểm tra danh tính của người dùng theo các quy tắc được Bắc Kinh đặt ra.

Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho biết, các quy định sẽ có hiệu lực vào tháng tới đồng thời sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển lành mạnh và có trật tự.

Trung Quốc đã đàn áp tiền điện tử kể từ năm 2017 khi chính phủ cấm tổ chức các ICOcấm các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương hoạt động trong nước.

Còn giờ đây, các nền tảng blockchain sẽ cần phải thực hiện đăng ký tên thật cho người dùng thông qua chứng minh thư nhân dân hoặc số điện thoại, kiểm duyệt nội dung và lưu trữ dữ liệu người dùng.

Theo CAC, cơ quan đã ban hành dự thảo quy tắc vào tháng 10 thì, bất kỳ công ty Blockchain nào bị phát hiện vi phạm những quy tắc này đều có thể bị phạt tiền hoặc bị truy tố.

Bất chấp sự đàn áp của mình, Bắc Kinh vẫn cho biết họ khuyến khích nghiên cứu về công nghệ Blockchain, một công nghệ vốn nổi tiếng với việc ghi lại các giao dịch Bitcoin nhưng đang ngày càng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thương mại dầu thô hoặc theo dõi chuỗi cung ứng.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về những quy định do CAC ban hành? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Reuters

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.