Hủy bỏ! Trung Quốc một lần nữa cho thấy sự đàn áp mạnh mẽ đối với Blockchain

793 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]
Hủy bỏ! Trung Quốc một lần nữa cho thấy sự đàn áp mạnh mẽ đối với Blockchain
Hủy bỏ! Trung Quốc một lần nữa cho thấy sự đàn áp mạnh mẽ đối với Blockchain

Một hội thảo chủ đề Blockchain tại Thượng Hải đã bất ngờ bị cảnh sát đình chỉ vào thứ Năm tuần này.

Sự kiện diễn ra trong ngày, có tên gọi là Hội nghị thượng đỉnh Fintech và Blockchain toàn cầu tại Trung Quốc năm 2018. Sự kiện này được đơn vị tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp PTP International đảm nhận, dự kiến thực hiện vào ngày 12/4.

Tuy nhiên, khoảng giữa trưa (theo giờ địa phương), chương trình buổi sáng đã bị cảnh sát tạm dừng, tất cả người tham dự cùng ban tổ chức đều bị đưa ra khỏi khán phòng. Toàn bộ các hoạt động buổi chiều của sự kiện này sau đó cũng đã bị hủy.

Theo trang web của hội nghị, sự kiện này là để trình bày các bài phát biểu quan trọng, thảo luận và triển lãm trưng bày từ các tổ chức tài chính, chính phủ và các dự án tiền điện tử.


Mặc dù các lý do chính thức dẫn đến việc “đàn áp” hội thảo chủ đề Blockchain tại Thượng Hải vẫn chưa được công bố, tin đồn đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Trên trang truyền thông xã hội Weibo của Trung Quốc cho biết, các nhà đầu tư đã báo cáo sự kiện này cho cảnh sát bởi vì họ đã từng đầu tư các dự án ICO và bị mất tiền tại sự kiện này.

Ban tổ chức sự kiện lên tiếng bác bỏ tin đồn

Tuy nhiên, trong một thông cáo truyền thông chính thức, ban tổ chức sự kiện bác bỏ tin đồn và khẳng định rằng hội thảo được tổ chức theo đúng quy trình của luật pháp Trung Quốc.

Phía PTP International khẳng định:

Chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân của vụ việc trên, và cho đến nay lí do duy nhất đưa ra bởi bên cảnh sát là vì những rủi ro an ninh. Chúng tôi vẫn đang thảo luận phương án đền bù cho những người đăng ký tham gia sự kiện. Hội thảo này tuân thủ theo đúng các quy định tại Trung Quốc và không hề có xuất hiện bất kỳ ICO nào.

Trả lời câu hỏi của CoinDesk, đại diện truyền thông của đơn vị này khẳng định rằng cuộc điều tra sẽ bắt đầu vào trưa ngày thứ Sáu ( theo giờ Thượng Hải).

Nguồn CoinDesk 

Xem thêm : Blockchain – Khởi nguồn của một nền kinh tế mới

 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.