“Các chuyên gia” Trung Quốc ảo tưởng nước này chiếm 90% giao dịch Bitcoin toàn cầu

1.527 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

giao dịch bitcoin trung quốc

Theo Express, chính phủ Trung Quốc đã xác nhận rằng sự kiểm soát của quốc gia đối với thị trường trao đổi bitcoin toàn cầu đã giảm từ 90% xuống còn 1%.

Trung Quốc “chiếm 90%” giao dịch Bitcoin toàn cầu?

Ấn phẩm tin tức của Anh cũng lưu ý rằng “các chuyên gia ở Trung Quốc sợ mất kiểm soát” trên thị trường trao đổi tiền điện tử.

Đầu năm 2018, chính phủ Trung Quốc đã thắt chặt lệnh cấm giao dịch tiền điện tử bằng cách yêu cầu các ngân hàng địa phương ngăn chặn giao dịch với các sàn và nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Việc buôn bán tiền điện tử ở Trung Quốc được cho là bất hợp pháp và sàn giao dịch tiền điện tử không được phép hoạt động trong khu vực.

Do đó, “các chuyên gia Trung Quốc” không thể nào mong đợi hoạt động giao dịch của thị trường tiền điện tử Trung Quốc không bị sụt giảm mạnh.

Phần lớn các nhà đầu tư ở Trung Quốc vẫn tiếp tục giao dịch tiền điện tử như bitcoin và ether sau lệnh cấm của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và chuyển sang thị trường tiền điện tử của Hồng Kông.

Sự di chuyển đột ngột của hàng triệu nhà đầu tư vào một thị trường giao dịch tiền điện tử nhỏ đã thúc đẩy các nền tảng giao dịch ở Hồng Kông, dẫn đầu các nền tảng chính về mức phí cao trên các tài sản kỹ thuật số lớn.

Tuyên bố sai lầm của các “chuyên gia”

Một tuyên bố sai lầm đến từ các chuyên gia địa phương trong tuần qua đó là Trung Quốc đã kiểm soát hơn 90% thị trường trao đổi bitcoin.

Nhiều báo cáo trong năm 2017 đã tiết lộ rằng khối lượng giao dịch hàng ngày của các sàn giao dịch Trung Quốc vào đầu năm 2017 đã tăng vọt bởi giao dịch bot do các chính sách giao dịch miễn phí đã được áp dụng.

liên minh blockchain trung quốc

Sau khi sàn trong nước được yêu cầu thực hiện chính sách miễn phí, khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch bitcoin tại Trung Quốc giảm 80%.

Điều này ngụ ý rằng Trung Quốc, thậm chí ở đỉnh cao, thực sự chỉ chiếm khoảng 10 đến 20% thị trường trao đổi bitcoin.

Chính phủ Trung Quốc đã công khai tài trợ các dự án blockchain ở Trung Quốc, được sinh ra và tạo ra ở Trung Quốc.

Chính sách của gọ liên quan đến các dự án tiền điện tử và blockchain gần giống với chính sách của liên quan đến các nền tảng truyền thông xã hội phương Tây, công cụ tìm kiếm và các trang chia sẻ nội dung.

Thực ra Trung Quốc không nhắm vào tiền điện tử mà là…

Trung Quốc cấm Google, Facebook và YouTube cho phép Baidu, WeChat và Youku thống trị thị trường trong nước.

Tương tự như chính sách đó, Trung Quốc đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với các nền tảng như VeChain, Qtum, và các dự án blockchain đang phát triển được tạo ra ở Trung Quốc và có trụ sở tại quốc gia này.

Các nhà phân tích đã suy đoán rằng chính phủ Trung Quốc đã cấm giao dịch tiền điện tử để thực thi các biện pháp kiểm soát vốn chặt chẽ, chủ yếu để ngăn chặn đồng nhân dân tệ Trung Quốc chảy ra khỏi đất nước.

Trong khi lệnh cấm có thể được đảo ngược nếu đủ nhu cầu được tạo ra bởi các nhà đầu tư trong nước, không chắc rằng Trung Quốc sẽ loại bỏ giao dịch tiền điện tử trong tương lai gần, vì lệnh cấm của họ chưa bao giờ nhắm vào tiền điện tử mà là sự kiểm soát vốn chặt chẽ.

Nguồn CCN

Xem thêm:

Truy cập CafeBitcoin để nhận thông tin nhanh và đầy đủ nhất! Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.