Trung quốc: Nói không với coin! Bắc Kinh thông báo phân phối token bảo mật là bất hợp pháp

538 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Trung quốc thông báo cấm phân phối token bảo mật

Trưởng phòng Tài chính thành phố Bắc Kinh, Huo Xuewen, đã đưa ra lời tư vấn cho các dự án xem xét việc cung cấp token bảo mật như một phương tiện gây quỹ, cho biết rằng việc gây quỹ qua cung cấp token bảo mật (STO) hiện đang bất hợp pháp tại Bắc Kinh.

Trung Quốc nghiêm cấm dịch vụ token bảo mật tại Bắc Kinh

Tại một diễn đàn quản lý tài sản vào thứ bảy, ông đã bình luận về việc thay thế các ICO với khái niệm mới của STO.

Ông cho biết (theo một bản dịch thô):

“Sẽ có rất nhiều rủi ro cho những người … ở Bắc Kinh và muốn phát hành STO. Đừng làm điều đó ở Bắc Kinh. “

STO mã hóa các tài sản và cho phép nhà đầu tư mua một phần lợi nhuận từ những tài sản này, điều mà ICO phải cẩn thận không đề cập đến rằng token không đại diện cho một phần của lợi nhuận và là “token tiện ích,”. Đối với nhiều nhà đầu tư quốc tế, token bảo mật cung cấp tốt nhất cho các nhu cầu bằng cách kết hợp tính thanh khoản của phương pháp ICO với sự tuân thủ quy định của nhiều phương tiện đầu tư truyền thống, nhưng hiện tại, có vẻ như STO sẽ cùng số phận với ICO, đều sẽ không có cửa tiến vào Bắc Kinh.

Quan điểm của Trung Quốc về gây quỹ

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc trước đây đã cấm ICO hoàn toàn vào tháng 9 năm 2017 và đóng cửa nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trong đợi càn quét này. PBoC đã tuyên bố hồi tháng trước rằng sẽ có một cuộc đàn áp các airdrop tiền mã hóa cũng như quà tặng token điện tử miễn phí.

Phó chủ tịch PBoC, Pan Gongsheng cho biết hồi đầu năm nay rằng ngân hàng có kế hoạch gỡ bỏ các ICO của nước ngoài đang liên tục thu hút các nhà đầu tư của Trung Quốc, nêu rõ:

“Bất kỳ sản phẩm hoặc hiện tượng tài chính mới nào không được ủy quyền theo khung pháp lý hiện hành, chúng tôi sẽ tiêu hủy ngay khi bắt đầu nhem nhóm hoạt động.”

STO được chấp nhận ở nhiều quốc gia

Vào tháng Tám, một huyện Trung Quốc cũng cấm các doanh nghiệp địa phương tham gia tổ chức sự kiện hay bất kỳ loại chương trình khuyến mãi nào liên quan đến tiền điện tử.

Trong khi các nhà chức trách Trung Quốc đang giữ vững lập trường cứng rắn về việc gây quỹ, các chính phủ khác đã cởi mở hơn với gọi vốn STO, dẫn đến nhiều hình thức blockchain từ bỏ phương pháp ICO sai lệch để có được tính pháp lý phù hợp của doanh nghiệp.

Nguồn CCN

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc Trung Quốc nghiêm cấm token bảo mật? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.