Báo cáo Binance: Mối tương quan giữa Bitcoin và altcoin đã giảm trong quý 2 năm 2019

4.310 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

tương quan bitcoin altcoin giảm

Theo một báo cáo của Binance về tương quan tiền điện tử được phát hành vào ngày 05/07, Bitcoin (BTC) đã trở nên ít tương quan hơn với các loại tiền điện tử khác trong quý 2 năm 2019 do “hiện tượng chọn lọc đối tác chất lượng (flight-to-quality)” tiềm năng trong đợt bull run gần đây.

Trong “Đánh giá tương quan tiền điện tử quý 2 năm 2019” của mình, Binance chỉ ra rằng mối tương quan trung bình giữa Bitcoin và tất cả các tài sản mã hóa lớn khác đã giảm từ 0,73 trong quý 1 năm 2019 xuống còn 0,61.

Tỷ lệ tương quan là một thước đo thống kê cho biết mức độ của mối quan hệ giữa các tài sản, với các giá trị nằm trong khoảng -1,0 đến 1,0. Như vậy, các tài sản có tương quan trên 0,5 được coi là có tương quan dương, trong khi các tài sản dưới -0,5 được coi là có tương quan âm.

Theo báo cáo mới, mối tương quan chung giữa các loại tiền điện tử lớn vẫn duy trì ở mức “khá cao” trong quý 2 năm 2019, trong khi tương quan của Bitcoin đã giảm.

Đồng thời, một số tài sản mã hóa đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về mối tương quan trong ba tháng qua, với Tezos (XTZ), Ontology (ONT)Tron (TRX) chiếm sự tăng trưởng lớn nhất trong tương quan trung bình với các loại tiền điện tử khác.

Ngược lại, Bitcoin SV (BSV) lại chứng kiến sự suy giảm lớn nhất về tương quan trung bình, điều này có khả năng là do việc bị gạch tên khỏi các sàn giao dịch Kraken và Binance.

Dogecoin (DOGE), được niêm yết trên Binance ngày hôm qua, cũng đã ghi nhận sự suy giảm tương quan đáng kể đối với các tài sản mã hóa khác trong quý 2. Tuy nhiên, tiền điện tử đã duy trì mối tương quan đáng kể với Litecoin (LTC), chiếm 0,55. Theo Binance, mối tương quan giá dương DOGE/LTC có thể là do hoạt động khai thác hợp nhất của hai đồng coin.

Trong bài đánh giá, Binance đã nói qua về “hiệu ứng Binance”, trong đó đại ý rằng các coin không được niêm yết trên Binance đã chứng minh mối tương quan trung bình thấp hơn so với những loại tiền điện tử được niêm yết trên sàn giao dịch. Sau khi “lên sàn” Binance, DOGE đã chứng kiến sự tăng trưởng lớn nhất trong số các loại tiền điện tử lớn, khi giá của nó tăng 31% trong khoảng thời gian 24 giờ đầu ngày hôm nay.

Trong báo cáo tương quan tiền điện tử quý 1 năm 2019, Binance đã phát hiện ra rằng mối tương quan về giá giữa các tài sản mã hóa lớn tăng so với đồng đô la Mỹ (USD), nhưng lại giảm so với Bitcoin.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về mối tương quan giảm giữa Bitcoin và altcoin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.