Tỷ phú Hồng Kông là một trong những người sớm nhất đầu tư vào Bakkt

2.391 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Tỷ phú Hồng Kông là một trong những người sớm nhất đầu tư vào Bakkt

Nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt đến từ Sàn giao dịch liên lục địa cuối cùng đã hoàn thành vòng cấp vốn đầu tiên và có được khoản đầu tư từ một tỷ phú nổi tiếng ở Hồng Kông, Li Ka-Shing. Điều thú vị ở đây, Li là một trong những người giàu nhất hành tinh.

Tỷ phú Hồng Kông đầu tư vào Bakkt

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2018, nền tảng giao dịch tiền điện tử Bakkt đã gọi vốn thành công với hơn 180 triệu USD được huy động và nó đã bắt đầu năm 2019 với một sự quan tâm cao độ. Công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York đã định hướng để mang lại công nghệ có sức ảnh hưởng và các nhà đầu tư mạo hiểm bao gồm Tập đoàn tư vấn Boston, công ty đầu tư mạo hiểm M12 của Microsoft12 và công ty fintech của Naspers.

Theo một số hãng tin tức bao gồm CryptoSlate, một trong những nhà đầu tư đáng chú ý của Bakkt là một công ty đầu tư mạo hiểm Hồng Kông, Horizons Ventures, được thành lập bởi Li, người giàu thứ 23 trên toàn cầu theo Forbes, trong mười năm qua công ty đã và đang xây dựng danh mục đầu tư của mình về các starup công nghệ.

Mặc dù vậy, đây là lần đầu tiên Li tiến vào thế giới tiền điện tử.

Quay trở lại năm 2013, Horizons Ventures bắt đầu đầu tư vào phần mềm xử lý thanh toán Bitcoin, BitPay và năm 2016 Blockstream (nhà cung cấp công nghệ blockchain) là người tiếp theo được đánh dấu trên danh sách.

Tiềm năng ở Bakkt

Bakkt, có kế hoạch phát hành một nền tảng tài sản kỹ thuật số đầu tiên có thể lưu trữ các hợp đồng tương lai cấp thể chế cho Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác mà dường như đã được các nhà đầu tư đón nhận. Cùng với Horizons Ventures dự án cũng được tham gia bởi Eagle Seven, Galaxy Digital, CMT Digital, Goldfinch Partners, Pantera Capital và nhiều người khác, theo Kelly Loeffler, CEO của Bakkt.

Tiền điện tử sẽ có thể nhận được sự thúc đẩy bởi một số nhà đầu tư tổ chức lớn nhất, qua đó giúp thị trường tiền điện tử có được sự công nhận/chấp nhận chính thống mà nó hằng mong muốn.

Theo báo cáo của CryptoSlate, hợp đồng tiền điện tử tương lai sẽ khiến Bakkt khác biệt với đối thủ, khi CME và CBOE chỉ giải quyết các hợp đồng của họ đối với tiền pháp định. Các hợp đồng của Bakkt cũng sẽ được lưu kho và thanh toán thông qua thị trường tương lai và phòng thanh toán bù trừ của ICE có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Tỷ phú Hồng Kông là một trong những người sớm nhất đầu tư vào Bakkt” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.