WSJ: Uber, PayPal, Visa sẽ hỗ trợ cho đồng tiền điện tử GlobalCoin của Facebook

158 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Visa hỗ trợ GlobalCoin

Theo một báo cáo mới, cả Visa, Mastercard, PayPalUber đều ủng hộ đồng tiền điện tử mới của Facebook.

Tờ The Wall Street Journal đã đưa tin hôm thứ 5 rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội có dấu hiệu đã có hơn một chục người ủng hộ cho tiền điện tử GlobalCoin của mình, một stablecoin đã được phát triển bí mật trong hơn 6 tháng. Mỗi người ủng hộ mới sẽ đầu tư khoảng 10 triệu đô la vào dự án như một phần của một liên doanh quản trị đối với đồng tiền điện tử.

Theo tạp chí, Stripe, Booking.com và MercadoLibre là một phần của dự án, mặc dù bài báo không nói rõ vai trò của họ là gì.

Facebook tuyên bố họ sẽ ra mắt GlobalCoin vào tháng 12 năm ngoái, dù trước đó công ty cho biết họ đang xem xét về tiền điện tử từ cuối năm 2017. Đồng tiền điện tử dự kiến sẽ là một stablecoin hoạt động trong cơ sở hạ tầng nhắn tin của công ty – WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger.

Tuy nhiên, Facebook đã rất kín tiếng về việc chính xác thì GlobalCoin sẽ được sử dụng cho mục đích gì, trong khi BBC cho rằng Facebook có thể tìm đến các nhà bán lẻ, cho phép người dùng mua hàng hóa giảm giá bằng cách sử dụng tiền điện tử. Tiền điện tử sẽ được sử dụng để chuyển giá trị trực tiếp từ Facebook sang nhà bán lẻ, loại bỏ các công ty thẻ tín dụng trung gian, điều này theo BBC sẽ giúp ích cho lợi nhuận của các nhà bán lẻ.

GlobalCoin hiện dự kiến sẽ được công bố vào ngày 18/06.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về tác động của việc Facebook phát hành GlobalCoin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo CoinDesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.