Trưởng dự án: Token BitTorrent trên Tron sẽ giải quyết vấn đề tồn đọng của giao thức

509 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Trưởng dự án: Token BitTorrent trên Tron sẽ giải quyết vấn đề tồn đọng của giao thức

Justin Knoll, trưởng dự án của Project Atlas – Dự án tích hợp của Tron và BitTorrent, đã nói về trường hợp sử dụng của token BitTorrent mới được giới thiệu. Ông cũng đã làm sáng tỏ về ứng dụng của giao thức trong buổi livestream Tron BitTorrent gần đây trên Twitter.

Ứng dụng của Token BitTorrent

Token BitTorrent được giới thiệu bởi Tron Foundation và đội ngũ BitTorrent với mong muốn khuyến khích cho cộng đồng BitTorrent. Người dùng sẽ được khuyến khích sử dụng BTT để seeding các tệp và tài nguyên trên nền tảng BitTorrent. Justin Knoll trước tiên đã cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cơ chế khuyến khích. Ông nói:

Người dùng sẽ có thể mở download cho khách hàng và sau đó, khi những người khác tải nội dung đó lên, họ sẽ có thể tích lũy thêm BTT và vì vậy chúng tôi muốn tạo ra một token khác để giải quyết thị trường tiềm năng khổng lồ này mà không cần phải cung cấp TRX cho tất cả mọi người.

Ông tiếp tục nói rằng lý do TRX không được chọn và BTT được tạo ra là vì họ muốn bảo vệ những người nắm giữ TRX hiện tại, không làm loãng giao dịch TRX. Ông cho biết rằng token BTT được kết nối với tiện ích mạng trong việc mở và tải xuống các tệp. Justin Knoll đã làm rõ thêm về tiện ích của token BTT và ứng dụng của giao thức:

nơi bạn dùng để trao đổi upstream bandwidth, ví dụ như máy tính, chúng có khả năng tải tệp lên cho người dùng khác trên cơ sở điều kiện trao đổi mà họ thực hiện bằng cách tải lên cho bạn. Sau đó, họ sẽ gửi cho bạn loại bit băng thông của họ và bạn sẽ gửi ngược lại cho họ băng thông của bạn.

Khuyến khích cho những người chia sẻ nội dung

Knoll nói thêm rằng vấn đề tồn đọng giao thức BitTorrent là sự thiếu vắng giao thức tích hợp, và đội ngũ muốn cung cấp điều đó, tạo ra một nền móng cố định như một sự khuyến khích cho seeding (sở hữu 100% file và mở download cho mọi người). Knoll bổ sung tuyên bố, khi người dùng tiếp tục tải lên cho những người dùng khác, những người dùng đó sẽ lần lượt thưởng bằng token BTT.

“Vấn đề tồn đọng trong giao thức BitTorrent là như vậy, trong khi bạn đang tải xuống tệp vì tôi cần các phần của tệp từ bạn và bạn cần các phần của tệp từ tôi, một khi bạn tải tệp thành công bạn có thể mở cho người khác  nhưng lại không nhận được phần thưởng khi làm như vậy, và đó là một minh chứng cho sức mạnh của cộng đồng BitTorrent là ngay cả khi không được thưởng vẫn có rất nhiều người mở tài nguyên chia sẻ.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Trưởng dự án: Token BitTorrent của Tron sẽ giải quyết vấn đề tồn đọng của giao thức” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.