Xuất hiện ứng dụng Lightning mới cho phép bạn mua Pizza bằng Bitcoin (BTC)

177 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

mua pizza bằng BTC

Có hơn 150 người đã mua pizza bằng Bitcoin trong tuần này bằng cách sử dụng Lightning Network.

Startup thanh toán tiền điện tử Fold, đã ra mắt cổng thông tin Domino trên nền tảng web hôm thứ 4, về cơ bản giúp thực hiện giao dịch mua pizza bằng tiền fiat thay cho những người dùng Lightning.

Người đứng đầu sản phẩm của Fold, Will Reeves, đã nói:

“Chúng tôi đang cố gắng làm cho bitcoin thú vị trở lại và làm sáng tỏ rằng Lightning đang ở điểm mà nó đã sẵn sàng được áp dụng chính thống.”

Ứng dụng web Fold dự định sẽ tích hợp Lightning cho tất cả các tùy chọn mua sắm của mình trong sáu tháng tới, bao gồm Starbucks, Whole Foods, Dunkin Donuts, Target và Uber. Vì đây chưa phải là những mối quan hệ đối tác chính thức, nên startup tiền điện tử phải đặt hàng thay cho người dùng và chuyển đổi các khoản thanh toán thành tiền tệ fiat để mang lại trải nghiệm nhịp nhàng. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem điều này sẽ ảnh hưởng đến mô hình doanh thu của công ty như thế nào một khi các tùy chọn Lightning kết thúc quá trình beta.

Reeves đã chia sẻ về thí nghiệm với Domino rằng:

“Khoản mua trung bình là 25 USD. Vì thanh toán Lightning trung bình thường chưa đến 5 USD nên điều này đã có thể mở rộng Lightning Network tới những khoản thanh toán giá trị cao hơn lần đầu tiên về mặt khối lượng.”

Theo 1ML, toàn bộ mạng lưới Lightning Network đã thiết lập được mức cao kỷ lục mới trong tuần này với hơn 26.588 kênh thanh toán có thể hỗ trợ 2,4 triệu USD, tăng 39% so với tháng trước. Reeves cho biết các đơn đặt hàng đến từ mọi tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ.

“Nó trải rộng khá đều trên khắp cả nước, thật tuyệt khi được chứng kiến điều này.”

Sau khi tích hợp Lightning vào Fold, Reeves cho hay, startup dự định sẽ ra mắt phiên bản di động của ứng dụng Fold cho cả Android và iOS.

Reeves tiết lộ, Fold hiện đang phục vụ 1.500 người dùng hàng tháng, tạo điều kiện cho khoảng 35.000 tổng số giao dịch Bitcoin kể từ khi ra mắt phiên bản đầu tiên của ứng dụng vào năm 2014. Nói về tương lai, Reeves cho biết kế hoạch là hợp tác với các công ty khởi nghiệp ví tiền điện tử để tích hợp trực tiếp.

“Rào cản chuyển đổi lớn nhất là thiết lập một ví Lightning mới”, Reeves nói, thêm vào đó có khoảng 1.500 đơn hàng nhưng chỉ có tỷ lệ chuyển đổi 10% vì mọi người còn gặp khó khăn khi sử dụng ví bitcoin được hỗ trợ bởi Lightning.

Reeves kết luận:

“Chúng tôi đã học được một bài học rằng để phát triển hệ sinh thái Lightning, chúng ta không chỉ cần những sản phẩm tốt nhất mà còn cần cả nền giáo dục tốt nhất. Chúng tôi sẽ kết hợp điều đó vào kế hoạch của chúng tôi trong tương lai.”

Ngoài tích hợp ví, Reeves cho biết Fold cũng đang hợp tác với startup về giải pháp lưu ký Casa, để tích hợp trực tiếp với tiện ích mở rộng trình duyệt Casa, từ đó giúp cho các chủ sở hữu node phần cứng cũng có thể sử dụng nó để mua pizza.

Đưa Lightning Network đến gần hơn với con đường áp dụng chính thống

Được biết, đội ngũ Fold gần như không phải là người duy nhất thúc đẩy Lightning hướng tới việc được áp dụng chính thống.

Tháng 02/2019 cũng chứng kiến sự ra mắt của Koala Studio với trò chơi cờ vua được hỗ trợ bởi Lightning, cho phép người dùng đặt cược bằng một số lượng nhỏ Bitcoin. Thêm vào đó, người dùng Lightning đã hoàn thành 3.536 việc làm thông qua trang web việc làm tự do tập trung vào Bitcoin LND Work.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Square, Jack Dorsey đã phát biểu trong một podcast gần đây rằng Cash App của công ty ông sẽ tích hợp những khả năng của Lightning vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Sự đa dạng của các dự án liên quan đến giao thức này khiến Reeves thậm chí còn cảm thấy lạc quan hơn về những tiềm năng trong năm 2019.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc áp dụng Lightning trong các hoạt động thanh toán ngoài đời thực? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.