UNICEF tài trợ cho 6 công ty khởi nghiệp Blockchain

655 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

UNICEF tài trợ startup Blockchain

UNICEF, tổ chức từ thiện dành cho trẻ em của Liên Hợp Quốc, đang tài trợ cho những hoạt động nghiên cứu về công nghệ Blockchain.

Hôm thứ 2, UNICEF đã công bố đang đầu tư 100.000 USD vào sáu công ty khởi nghiệp Blockchain để “giải quyết các thách thức toàn cầu bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain”, từ minh bạch trong cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho đến quản lý tài chính và các nguồn tài nguyên.

Theo thông cáo báo chí, các khoản đầu tư trên là một phần nằm trong một chương trình lớn hơn tài trợ cho 20 công ty khởi nghiệp về công nghệ.

Đây là những khoản đầu tư mới nhất của UNICEF vào các công ty khởi nghiệp Blockchain thông qua quỹ đổi mới của mình, khi tổ chức này lần đầu tiên ám chỉ đến việc đầu tư vào Blockchain từ tận tháng 02/2016 và đưa ra lời kêu gọi chính thức tới các công ty trong lĩnh vực vào đầu năm nay.

Mỗi công ty khởi nghiệp được UNICEF tài trợ bên trên đều có trụ sở tại một nền kinh tế đang phát triển, bao gồm Argentina, Mexico, Ấn Độ, Tunisia và Bangladesh.

Sáu công ty nhận tài trợ là Atix Labs và Onesmart – đang phát triển các nền tảng theo dõi tài chính; Prescrypto – đang xây dựng một nền tảng theo dõi lịch sử bệnh nhân; Statwig – đang làm việc để đảm bảo việc cung cấp vắc-xin qua một nền tảng chuỗi cung ứng; Utopixar – đang làm việc về một công cụ cộng tác xã hội; và W3 Engineers – đang tìm cách phát triển một hệ thống mạng lưới ngoại tuyến không cần truy cập Internet.

Cố vấn chính của UNICEF Innovation, Chris Fabian đã giải thích trong một tuyên bố rằng:

“Công nghệ Blockchain vẫn còn ở giai đoạn đầu – và có rất nhiều thử nghiệm, thất bại và những điều cần học hỏi trước khi chúng ta thấy được cách thức và nơi mà chúng ta có thể sử dụng công nghệ này để tạo ra một thế giới tốt hơn.”

Ngoài việc tài trợ, UNICEF sẽ cung cấp hỗ trợ cho các sản phẩm và công nghệ, cũng như chia sẻ quyền tiếp cận tới mạng lưới các đối tác và chuyên gia của mình.

Các công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp các nguyên mẫu mã nguồn mở cho các dự án của họ trong 12 tháng tới.

UNICEF đã xem xét Blockchain trong nhiều năm, đầu tư vào một startup tập trung vào danh tính cách đây hai năm và đang thử nghiệm các hợp đồng thông minh cho các giao dịch.

Xem thêm:


Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.