VISA đang mua lại Earthport Plc – công ty đối tác của Ripple cho các khoản thanh toán xuyên biên giới

266 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Gã khổng lồ dịch vụ thanh toán Visa Inc. của Mỹ đang mua lại đối tác Ripple, Earthport Plc, một mạng lưới thanh toán cho các giao dịch xuyên biên giới, theo Reuters UK đưa tin ngày 27/12.

Được thành lập vào năm 1997, Earthport là một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Luân Đôn, cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới cho các ngân hàng và tổ chức tài chính. Earthport hiện là đối tác của công ty công nghệ Ripple, với mục đích tích hợp giao thức Ripple vào mạng thanh toán hiện tại của công ty để cải thiện các giao dịch quốc tế.

Theo Reuters, việc mua lại sẽ được thực hiện với giá 198 triệu bảng (tương đương 251 triệu USD), hoặc 30 pence (tương ứng với 0.38 USD) cho mỗi cổ phiếu của Earthport, gấp hơn 4 lần giá đóng cửa của cổ phiếu này ngày thứ Hai vừa qua (7.45 pence).

Cổ phiếu của Earthport, được niêm yết trên thị trường thứ cấp của Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn, đã giảm hơn 28% trong năm nay sau những thua lỗ và chi phí ngày càng tăng. Điều này được báo cáo đã làm cho công ty xem xét lại những thay đổi cơ bản trong chiến lược của mình.

Vào năm 2016, Earthport đã ra mắt một giao diện lập trình ứng dụng (API) duy nhất được thiết kế để kết nối các ngân hàng với giao thức sổ cái phân tán Ripple khi xử lý thanh toán xuyên biên giới. Sự phát triển đã được thiết lập để cho phép các ngân hàng vượt qua các hạn chế về ngân sách, công nghệ và sự tuân thủ.

Vào tháng 10, Visa được báo cáo rằng đã sẵn sàng cho một hệ thống nhận dạng kỹ thuật số dựa trên blockchain của mình “Visa B2B Connect” cho các khoản thanh toán xuyên biên giới để ra mắt trong quý đầu tiên của năm 2019. Hệ thống này đã thông báo token hóa các dữ liệu kinh doanh nhạy cảm – như chi tiết tài khoản ngân hàng và số tài khoản – cấp cho họ một mã định danh mật mã duy nhất sẽ được sử dụng cho các giao dịch trên nền tảng.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về thương vụ mua lại này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.