Vitalik Buterin: Bitcoin là “công nghệ thực sự tuyệt vời”, còn Bitcoin SV – “một thảm họa”!

2.129 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Bitcoin Cash “Tầm nhìn của Satoshi” (BSV), một hard fork mới của Bitcoin Cash (BCH), là một “thảm họa thuần túy”, theo đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết.

“Tuyệt vời” và “thảm họa”

Trong một cuộc thảo luận trên Twitter với nhà bình luận và kinh doanh tiền điện tử Tuur Demeester ngày 25/12, Buterin đã tranh luận về ưu và nhược điểm của hai thuật toán được sử dụng bởi nhiều đồng tiền điện tử: Proof-of-Work (PoW) Proof-of-Stake (PoS).

Là một phần trong lịch trình nâng cấp dài hạn của mình, Ethereum có kế hoạch chuyển từ PoW sang PoS, với Buterin nói rằng ông không hề tin tưởng vào PoW.

BSV, altcoin có kế hoạch sử dụng các kích thước block khổng lồ để giải quyết các khó khăn về mở rộng “trên chuỗi – on chain”, đã phải đối mặt với các rào cản kỹ thuật và quảng bá thương hiệu kể từ khi nó ra đời vào ngày 15/11.

Altcoin này vô tình rơi vào tình thế bất lợi từ cuộc tranh luận sau khi một người ủng hộ yêu cầu ý kiến của Buterin về nó.

Người dùng đã tuyên bố các kế hoạch mở rộng từ các nhà phát triển Bitcoin (BTC) – cụ thể là quy mô mở rộng “ngoài chuỗi – off chain” qua mạng Lightning, coi đó là một “trò đùa”.

Buterin không đồng ý.

“Tôi có những bất đồng với lộ trình bitcoin, PoW, v.v. nhưng họ đã cố gắng làm một cái gì đó, công nghệ của họ thực sự tuyệt vời,” Buterin đã trả lời.

“BSV là một thảm họa thuần túy”.

Sự im lặng của Craig Wright?

Trong một động thái lạ kỳ, người khởi xướng BSV đã không chỉ trích Buterin vì quan điểm tiêu cực của anh ta, một điều vốn đã trở nên phổ biến trong các nhà hoạt động coin nổi tiếng.

Craig Wright, “Satoshi Nakamoto tự nhận”, vốn khét tiếng vì sự thiếu khoan dung đối với những người không ủng hộ BSV.

Trong một cuộc cãi vã rùm beng trước đó với người ủng hộ BCH Roger Ver trước khi hard fork, Wright đã viết một email gọi Ver là kẻ thù của anh ta.

“Sống tốt nhé! Bây giờ bạn sẽ thấy tôi ra sao khi tức giận”

Các trader đã trải qua một mùa Giáng sinh tương đối an lành

BCH, BSV và ETH trong khi đó đã có một sự phục hồi vốn không có vẻ gì đã diễn ra trong tuần qua. BCH đã dẫn đầu đợt tăng trưởng, tăng hơn gấp đôi giá trị để đạt hơn 200 USD trước khi điều chỉnh lại về mức gần 170 USD. ETH tăng lên $160 từ mức thấp $73.

Theo Bitcoinist

Xem thêm:


Bạn có đồng ý với ý kiến của Vitalik Buterin không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.