Vitalik Buterin: Bitcoin SV hoàn toàn là một trò lừa đảo

3.194 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Vitalik Buterin trước giờ chẳng ưa gì Bitcoin SV, thậm chí, đối với cha đẻ của Ethereum, sản phẩm được hardfork từ Bitcoin Cash (BCH) này không khá hơn một trò lừa đảo được tạo ra để làm lợi cho những người đứng sau nó là bao.


Trong một cuộc phỏng vấn với Gray Jabesi, Buterin đã trả lời thẳng thắn khi được hỏi ý kiến về Bitcoin SV:

Chà, thì, rõ ràng BSV là một trò lừa đảo

Vitalik không bình luận gì thêm về vấn đề này và muốn nói về các vấn đề khác mà ông cho là quan trọng hơn, chẳng hạn như sức mạnh của các sàn giao dịch và tương lai của các sàn giao dịch phân quyền (DEX).

Đây không phải là lần duy nhất Buterin hạ thấp tầm quan trọng của BSV. Trên thực tế, Buterin không chỉ tấn công BSV mà còn trực tiếp công kích Craig Wright, nói rằng anh ta không tin rằng những tuyên bố tự nhận là Satoshi Nakamoto, thậm chí còn gọi ông ta là một kẻ lừa đảo trong những sự kiện khác nhau:

Sự căng thẳng giữa Craig Wright và một số nhân vật quan trọng trong tiền điện tử đã leo thang đáng kể kể từ khi Wright bắt đầu một loạt các yêu cầu pháp lý nhằm chống lại những người nghi ngờ về tính xác thực của các lập luận của mình.

Trong những bức thư gửi đi, anh ta yêu cầu những người hoài nghi xóa các bình luận, xin lỗi công khai và làm chứng trước tòa rằng Wright là Satoshi Nakamoto (mặc dù ông thậm chí còn chưa cung cấp bằng chứng đáng tin cậy về danh tính của mình, theo yêu cầu của cộng đồng).

Vitalik đặt niềm tin vào sàn giao dịch phi tập trung

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Vitalik Buterin đã nhận xét rằng ông thấy cuộc tranh luận thú vị hơn sau thông báo của CZ rằng Bitcoin SV đang bị loại bỏ khỏi sàn giao dịch này vì hành vi phi đạo đức của Craig Wright và Calvin Ayre.

Ông lưu ý rằng Binance không nên được đánh giá chỉ với một quyết định duy nhất này mặc cho vai trò quan trọng của sàn giao dịch trong việc thúc đẩy và phát triển hệ sinh thái:

Bị xóa khỏi Binance, thật thú vị. Có những lập luận ủng hộ hành động này nhưng sau đó cũng có những cuộc tranh luận về việc một sàn giao dịch nắm giữ nhiều quyền lực như vậy, thực sự, Binance đang rất có ảnh hưởng trong mạng lưới và vẫn đang gây dựng vị thế bằng những cách khác nhau. Thậm chí họ có thể đưa ra quyết định mà không quan tâm những người khác làm gì.

Buterin cũng đã chỉ trích mạnh mẽ các sàn giao dịch tập trung, thậm chí bình luận vào thời điểm đó rằng ông ước rằng tất cả nên bị đốt cháy trong địa ngục.

Bạn có thể xem đầy đủ cuộc phỏng vấn ở đây:

Theo EWN/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.