Vitalik Buterin: Cải thiện khả năng mở rộng có thể cắt giảm chi phí giao dịch hơn 100 lần

2.640 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin nói rằng việc cải thiện khả năng mở rộng có thể cắt giảm chi phí giao dịch tiền điện tử với hệ số “hơn 100”. Điều đó rất quan trọng, xét tới việc blockchain đã trở nên “lớn hơn bitcoin” rất nhiều.

Hơn nữa, Buterin nói rằng việc nâng cấp khả năng mở rộng có thể thúc đẩy đáng kể việc chấp nhận tiền điện tử hàng loạt. Vì vậy, đó là một vấn đề cấp bách mà ngành công nghiệp phải giải quyết nếu muốn biến bitcoin và các loại tiền điện tử khác trở nên chính thống.

“Khả năng mở rộng là một nút thắt lớn”

Buterin nói với nhật báo Canada The Star rằng “khả năng mở rộng là một nút thắt lớn vì blockchain Ethereum gần như đã đầy”.

“Nếu bạn là một tổ chức lớn hơn, bài toán ở đây là nếu chúng tôi tham gia, nó sẽ không chỉ “chật chội” hơn nữa mà chúng tôi sẽ còn phải cạnh tranh với mọi người về không gian giao dịch. Nó khá đắt và thậm chí sẽ còn đắt hơn gấp năm lần. Có áp lực khiến mọi người không tham gia, nhưng những cải tiến về khả năng mở rộng có thể giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện điều đó”.

Nhà lập trình 25 tuổi cho biết vấn đề chính của blockchain hiện tại là mọi máy tính đều phải xác minh mọi giao dịch.

Tuy nhiên, anh nói một cách để hợp lý hóa điều này là có một mạng trong đó mỗi node chỉ xác minh một phần nhỏ trong các giao dịch. Hơn nữa, Buterin tuyên bố bạn có thể thực hiện điều này chỉ với những hy sinh nhỏ trong bảo mật.

Vitalik: Blockchain vượt qua Bitcoin

Một cách dứt khoát, Buterin nói rằng ông khuyến khích những nhận thức ngày càng tăng của cộng đồng về blockchain. Điều này được thúc đẩy bởi sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin.

Tuy nhiên, anh nói rằng tiềm năng đột phá của blockchain vượt qua bitcoin.

“Năm năm trước, blockchain chỉ xoay quanh Bitcoin, nhưng bây giờ, nó lớn hơn nhiều so với bitcoin. Nó đã tách ra thành các không gian riêng biệt có nhiều tầm nhìn khác nhau.

Đối với Bitcoin, ý tưởng là bạn đã phi tập trung hóa tiền điện tử chạy trên blockchain và được bảo vệ khỏi sự kiểm soát của công ty và nhà nước, thứ mà sẽ không bị lạm phát và nó sẽ không bị tịch thu. Blockchain chỉ là một công cụ để biến điều cụ thể đó thành có thể”.

Buterin kêu gọi các cơ quan quản lý trợ giúp cho sự phát triển của Bitcoin và các blockchain khác

Buterin nói về Ethereum, anh ta quan tâm nhiều hơn đến việc mở rộng các use-case cho blockchain để những thứ khác cũng có thể được phi tập trung hóa. Không giống như những người có ảnh hưởng về tiền điện tử khác, Buterin không phản đối quy định của chính phủ.

Trên thực tế, Buterin nói rằng các chính phủ có một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tích hợp hàng loạt blockchain. Cuối cùng, Buterin nói rằng ông đã nói chuyện với các chính phủ và tập đoàn trên toàn thế giới. Ông nói rằng ông đã ngạc nhiên và lấy làm thích thú khi họ đang “ngày càng hứng thú với các chuỗi công khai”.

Vào tháng Tư, Buterin kêu gọi chính phủ Hàn Quốc bãi bỏ quy định với ngành công nghiệp blockchain và chấp nhận tiền điện tử. Anh cho biết luật hiện hành của nó là quá hạn chế và kìm hãm sự đổi mới.

Vào thời điểm đó, Buterin đang đáp lại lập trường “blockchain, chứ không phải bitcoin” của chính phủ Hàn Quốc. Các quan chức Hàn Quốc đã thúc đẩy blockchain trong khi phá hoại tiền điện tử và cấm ICO.

Chính phủ cũng khai trừ các doanh nghiệp tiền điện tử về việc giảm thuế sau một số vụ lừa đảo nổi tiếng. Nhưng Buterin lập luận rằng tiền điện tử và blockchain quá đan xen và không thể tách rời.

Craig Wright: Buterin đã tạo ra một kế hoạch Ponzi

Mặc dù Buterin có nhiều “binh đoàn” fan hâm mộ trong lĩnh vực tiền điện tử, anh cũng đã thu hút không ít kẻ thù. Nhà phát minh Bitcoin tự xưng Craig Wright là một trong số đó.

Như đã báo cáo, Wright đã coi Buterin là một kẻ lừa đảo, người đã tạo ra “thị trường và kế hoạch Ponzi lớn nhất trong thập kỷ – với các ICO đã trích xuất hàng tỷ đô la từ các cá nhân thiếu thận trọng”.

Wright tuyên bố Buterin đã làm điều này bằng cách lừa đảo “các nhà đầu tư không hiểu biết và ngây thơ” hết sạch chỗ tiền của họ. “Vitalik gọi đó là dân chủ hóa tài chính – một thuật ngữ thường được sử dụng khi mọi người tìm cách lừa bịp những người không hiểu biết”, Wright nổi giận.

Theo CCN/Tapchibitcoin

Xem thêm: Giá Bitcoin có tiềm năng lao dốc khi hình thành một cấu trúc giảm quen thuộc


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.