“Cha đẻ” Ethereum Vitalik Buterin đề xuất tăng phí người dùng trên mạng lưới để tài trợ cho các nhà phát triển

3.093 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Vitalik Buterin đề xuất tăng phí

Vitalik Buterin, nhà sáng lập dự án blockchain ethereum, đã đề xuất tăng phí người dùng trên mạng lưới nhằm mục đích hỗ trợ cho các nhà phát triển với nguồn vốn bền vững.

Hôm thứ 6, Buterin đã tweet rằng:

“Tôi đề nghị chúng ta cân nhắc việc ủng hộ một quy tắc cộng đồng mà khách hàng và các nhà phát triển ví có thể và nên tính phí 1 gwei/phí gas cho các giao dịch được gửi qua ví của họ.”

Phí gas được tính bằng gwei là các khoản thanh toán được thực hiện bởi người dùng để bù cho năng lượng tính toán cần thiết khi xử lý và xác thực các giao dịch trên blockchain ethereum.

Với giả thuyết rằng một khoản thanh toán 1 gwei “chỉ một lần” (0,01 USD là khoảng 73.000 gwei) cho các giao dịch được gửi đến ví ethereum có thể cùng tăng lên tới 2 triệu USD trong một năm, Buterin viết:

“Với chi phí của việc phí gas người dùng trung bình chỉ tăng 7%, nó sẽ tăng lên tới 2 triệu USD mỗi năm đối với khoản tài trợ bền vững dựa trên thị trường, công bằng về mặt tổ chức cho các nhà phát triển ví/client…”

Nhấn mạnh rằng anh muốn khuyến khích khoản phí này như một chuẩn mực – không phải là một nhiệm vụ – trong hệ sinh thái ethereum, Buterin cho hay, có một mức độ tin cậy cao giữa người dùng và ví ethereum của họ cho dù “một ví tiền xấu có thể đánh cắp tất cả tiền của bạn”.

Cho đến nay, những phản hồi từ cộng đồng đối với đề xuất của Buterin vẫn còn trái chiều, trong đó một người dùng đã chỉ ra rằng ví bitcoin MultiBit cũng đã thử nhưng không triển khai được một khoản phí như vậy.

Ken Hodler tweet:

“Người dùng đã không sẵn sàng trả tiền cho những thứ trước đây là miễn phí. Không có ai nâng cấp. Cuối cùng, phí đã bị gỡ bỏ. Do không có phương pháp tốt để trả tiền cho sự hỗ trợ và kỹ thuật, nên sự phát triển trên ví đã dừng lại.”

Tuy nhiên, phát biểu với CoinDesk, Buterin nói rằng, nhìn chung, phản hồi của cộng đồng đối với đề xuất của anh ấy đã “rất đáng khích lệ” và hy vọng sẽ sớm thấy nó được đưa vào ví ethereum.

Buterin cho biết:

“Tôi đã nảy ra đề xuất này sau khi nói chuyện với các nhà kinh tế tại hội nghị Economics and Computation tại Cornell năm ngoái… Tôi hy vọng đề xuất có thể được triển khai sớm.”

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về đề xuất của Buterin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.