Góc ngẫu hứng: Vitalik Buterin vừa “give away” 3.000 ETH cho ba startup Ethereum

265 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Vitalik Buterin tặng ETH

Hơn 300.000 đô la Ether đã được nhà sáng lập của Ethereum tặng gần như bất chợt cho ba công ty khởi nghiệp sử dụng nền tảng này.

Ba dự án lần lượt nhận được 1.000 ETH tài trợ là Prysmatic Labs, ChainSafe Systems và Sigma Prime.

Tất cả đều là các dự án đang tìm cách xây dựng bước đi tiếp theo của mạng lưới Blockchain – Ethereum 2.0. Sigma Prime đang xây dựng một client ethereum 2.0 có tên là Lighthouse. Prysmatic Labs đang làm việc về khả năng mở rộng của Ethereum và ChainSafe cũng đang xây dựng một client ethereum 2.0.

Động thái này được đưa ra để đáp lại một chủ đề twitter, trong đó các thành viên nổi tiếng của cộng đồng Ethereum đã thảo luận về các cách thức cải tiến công nghệ, với một vài người đã đề cập đến việc không đủ kinh phí chính là lý do cho sự phát triển chậm.

Preston Van Loon, đồng sáng lập Prysmatic Labs và là một kỹ sư phần mềm của Google, đã tweet rằng, ngay cả với các khoản tài trợ gần đây, thì cũng hầu như không đủ để “nuôi sống” toàn bộ đội ngũ toàn thời gian dù đã cắt giảm lương đáng kể và do đó, họ thậm chí không thể mở rộng quy mô đội ngũ đến mức mà họ cần.

Về điều đó, Buterin đã đáp lại rằng:

“Vừa mới gửi 1000 eth đấy. Yolo.”

Khoản trợ cấp thứ hai được trao cho Sigma Prime, khi người đồng sáng lập Paul Hauner tweet rằng dự án của ông “đã bị trì hoãn vì một vài khoản trợ cấp gần đây. Chúng tôi chắc chắn có thể biến 1k ETH thành nhiều nhà phát triển hơn!”. Ngay sau đó thì Buterin đã phản hồi lại bằng một khoản tặng 1.000 ETH khác.

Khoản tiền thứ ba đã được chuyển đến ChainSafe có trụ sở tại Canada, sau khi trưởng dự án Mikerah Quintyne-Collins tweet: “Tôi sẽ hoàn toàn bỏ cuộc nếu chúng tôi nhận được 100k đô la ETH.” Buterin sau đó đã chấp nhận lời hứa này và quyên góp cho dự án, kèm theo lời tuyên bố: “Tôi mong sẽ sớm được thấy kết quả.”

Prysmatic Labs và Sigma Prime trước đây đều đã nhận được khoản quyên góp từ Ethereum Foundation. Prysmatic Labs đã được cấp 500.000 USD vào tháng 10 và 100.000 USD vào tháng 3 và Sigma Prime cũng được tài trợ 150.000 USD hồi tháng 10.

Giá hiện tại của Ether, đồng tiền điện tử riêng của Ethereum, là khoảng 103 USD tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về quyết định có phần nóng vội này của Vitalik? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.