Vòng xoáy chết của Bitcoin: Khó xảy ra vì cơ bản là không ai có ý định để Bitcoin chết

667 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Vòng xoáy chết của Bitcoin: Khó xảy ra vì cơ bản là không ai có ý định để Bitcoin chết

Andreas Antonopoulos, tác giả của Mastering Bitcoin, một người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng đã trao đổi về chủ đề liệu Bitcoin có rơi vào một vòng xoáy chết hay không, trong một phiên hỏi đáp trên Youtube.

Vòng xoáy cái chết của Bitcoin

Tác giả được hỏi là liệu sự kết hợp của yếu tố kinh tế và chính trị trong một vụ sụt giá hay động thái cấm khai thác của chính phủ là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm đột ngột và liên tục trong sức mạnh băm. Ông cũng được hỏi ý kiến về nguyên nhân của vòng xoáy chết này.

Andreas bắt đầu bằng việc nói về vòng xoáy chết, ông cho rằng khó khăn không được tính toán dựa trên thời gian trừ những khối Bitcoin được khai thác năm 2016. Ông nói thêm rằng sức mạnh băm giảm đáng kể chỉ với 50% thợ đào tham gia, nó sẽ là kết quả của các khối được phát hành cứ hai mươi phút thay vì 10 phút..

Điều này sẽ lần lượt ảnh hưởng đến tính toán độ khó và điều chỉnh thời gian sản xuất khối trung bình. Nó sẽ là bốn tuần để được sản xuất, mà hiện tại đang mất hai tuần.

Ông tiếp tục nói:

“Việc sức mạnh băm giảm đột ngột và liên tục sẽ làm tăng thời gian xuất hiện [giữa mỗi khối], điều này sẽ làm tăng khoảng thời gian cho đến khi nhắm đến mục tiêu khó khăn tiếp theo”.

Tiếp theo, tác giả nói về giả định của lý thuyết này, rằng nó sẽ dẫn đến việc một số thợ mỏ chọn con đường xuất cảnh vì lợi nhuận của họ kiếm được sẽ bị ít hơn. Điều này sau đó sẽ làm cho tỷ lệ băm giảm xuống nhiều hơn, dẫn đến việc phát hành khối thậm chí còn chậm hơn, kết cục sẽ là nhiều thợ mỏ ra đi, cuối cùng gây ra một vòng xoáy chết.

Đối với thợ đào, đợi chờ mới hái được quả ngọt

Andreas tuyên bố:

“Đầu tiên, điều đó không có khả năng xảy ra. Chúng ta đã thấy rằng trong các blockchain khác cũng bị giảm đột ngột [sức mạnh băm]. Người thợ đào có quan điểm lâu dài hơn nhiều […] Vì vậy, nếu họ phải đợi ba tháng để có lãi, và họ đã có sẵn thiết bị, thì họ sẽ không tắt nó đi. ”

Những người thợ đào “đặt cược” rằng họ sẽ có lại lợi nhuận và sẽ đợi cho đến khi nhắm lại mục tiêu và khó khăn trở nên dễ dàng hơn, và hơn nữa các thợ đào chờ đợi sẽ hưởng gấp đôi lợi nhuận. Andreas nói rằng lý do khác khiến một vòng xoáy chết rất khó xảy ra là thuật toán điều chỉnh độ khó có thể thay đổi.

Ngoài ra, Andreas nói:

“Tôi nghĩ thuật ngữ “vòng xoáy chết” chính nó tạo ra hình ảnh tối tăm nhưng tuyệt vời này. Đó là một thuật ngữ kích thích tình cảm rất mạnh mẽ [đối với những người quan tâm đến Bitcoin] […] Nhưng cơ hội xảy ra nó khá thấp; cơ hội không ai làm bất cứ điều gì để sửa chữa sự cố gần bằng không. ”

Nguồn Ambcrypto

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về Vòng xoáy chết của Bitcoin và khả năng xảy ra? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.