Wrapped BTC: Token được neo giá với Bitcoin đã chính thức ra mắt trên Blockchain Ethereum

341 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

ra mắt token WBTC

Một token mới được hỗ trợ 1:1 với bitcoin hiện đã chính thức có mặt trên blockchain ethereum.

“Wrapped BTC” (WBTC) đã chính thức tung ra token ERC-20 của nó vào tối thứ 4. Trước đó, dự án được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 như một sáng kiến chung giữa các startup giao dịch phi tập trung Kyber Network và Republic Protocol, cũng như công ty lưu ký tiền điện tử BitGo.

Như đã nêu trên trang web của dự án, mục tiêu của WBTC là “mang lại tính thanh khoản lớn hơn cho hệ sinh thái ethereum bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung và các ứng dụng tài chính.”

Vào thời điểm đó, CTO của BitGo, Benedict Chan, đã mô tả rằng WBTC sở hữu cả “sự ổn định của bitcoin và tính linh hoạt của ethereum“, so sánh tài sản tiền điện tử mới này với giấy bạc ngân hàng truyền thống (loại đã từng có thể đổi được bằng vàng). Mặc dù biến động so với đồng đô la Mỹ, nhưng ông lưu ý bitcoin vẫn là loại tiền điện tử thanh khoản và ổn định nhất với vốn hóa thị trường lớn nhất.

WBTC hiện đã được niêm yết trên trang web dữ liệu thị trường tiền điện tử CoinMarketCap. Tính đến thời điểm đầu tối thứ 4, đã có 72.4214 WBTC có mặt trên mạng lưới ethereum, được ký quỹ trên mức một chút với 72,4216 BTC (khoảng 250.000 đô la) được lưu trữ ký quỹ trong blockchain bitcoin.

Tận dụng một công nghệ được gọi là “hoán đổi nguyên tử” để tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử liên chuỗi, người dùng trên ethereum có thể yêu cầu mua WBTC từ những người bán đã được chứng nhận, sau khi trải qua các thủ tục xác minh KYC và AML cần thiết.

Những người bán nói trên đóng vai trò quan trọng trong giao dịch và tạo thanh khoản cho các token WBTC mới, vì theo whitepaper của công nghệ này, họ là những tổ chức hoặc các bên phát hành và tiêu hủy Wrapped BTC.

Theo đội ngũ WBTC, hiện có 8 tổ chức được cho phép chuyển đổi giữa WBTC và BTC, bao gồm: AirSwap, Dharma, ETHfinex, GOPAX, Kyber Network, Prycto, Ren và Set Protocol.

Cách người dùng nhận được token WBTC.

Giao dịch trên các sàn

Ngoài ra, một số sàn giao dịch tiền điện tử sẽ có thể hỗ trợ nguồn cung trực tiếp của nó trên những nền tảng tương ứng của họ, theo thông cáo báo chí của WBTC.

Đồng thời, một số ứng dụng phân quyền trên ethereum tập trung vào tài chính, bao gồm bZx, Compound và dYdX, sẽ cho phép “sử dụng ngay lập tức” các token mới.

Như vậy, bất chấp mối lo ngại của “cha đẻ” ethereum Vitalik Buterin trên Twitter về bản chất tập trung của hệ thống hoán đổi token này, thông cáo báo chí đã tuyên bố:

Thiết kế cơ bản của WBTC và cam kết liên tục của tất cả các thành viên về sự công khai sẽ tạo thành các khối tiêu chuẩn thiết yếu cho một khung quy trình và cấu trúc quản trị minh bạch … WBTC sẽ vẫn là một sáng kiến vững chắc được dẫn dắt bởi cộng đồng.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Wrapped BTC: Token được neo giá với Bitcoin đã chính thức ra mắt trên Blockchain Ethereum”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.