Web 3.0 sẽ thay đổi thế giới, chứ không phải Bitcoin?

973 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Đồng tiền điện tử vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) sẽ không thể nào thay đổi thế giới bởi nó chỉ đơn giản là một vật lưu trữ giá trị, CEO Galaxy Digital Mike Novogratz tuyên bố tại Hội nghị Ethereal vào ngày 11/05.


Nhận định bất ngờ trên được vị cựu chuyên gia phố Wall và giờ đang là một trong những cái tên lớn nhất ủng hộ tiền điện tử đưa ra trong một bài phát biểu mang tên “The Herd Is Still Coming!” – “Đàn bò” phố Wall vẫn đang đến đấy.

Lí giải được Novogratz đưa ra là vì Bitcoin là “đồng tiền đi trước”, thế nên nó đã tự khẳng định và hoàn thiện được chức năng lưu trữ giá trị của mình, gần như chẳng thể nào thách thức được vị thế này nữa. Ông cũng một lần nữa so sánh BTC với vàng, cho rằng cả hai đều là những tài sản xây dựng từ niềm tin của xã hội.

Tuy nhiên, vì Bitcoin là công cụ lưu trữ giá trị, là “vàng kỹ thuật số”, nên nó “sẽ không thể nào thay đổi được thế giới. Theo Novogratz, kỉ nguyên Web 3.0 mới là tiến bộ có thể đạt được điều này.

CEO ngân hàng đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital cho rằng Web 3.0 sẽ cách mạng hoá cách các mạng lưới hoạt động và xử lý dữ liệu bởi đây sẽ là “một nền tảng xử lý thông tin phi tập trung”. Nhà đầu tư này cũng cho biết nhiều hệ sinh thái tiền số như Ethereum “cùng các đối thủ khác đang tranh đua nhau chiếm lấy lĩnh vực này”.

Mike Novogratz còn so sánh thị trường tiền điện tử với các nguyên tố trên bảng tuần hoàn hoá học, khẳng định mỗi đồng coin sẽ phải “tự khẳng định mình” để có được một công dụng hữu hình. Về điểm này, ông đề cập cụ thể đến việc “hiện chẳng có ai phát triển gì trên Blockchain của Litecoin cả, trái ngược hoàn toàn với Ethereum” – một phát biểu chắc chắn là để nhắc lại dòng tweet gây tranh cãi hồi đầu tháng 4 về LTC, vốn đã làm cộng đồng Litecoin dậy sóng.

“Vàng có vốn hoá 8,5 nghìn tỉ USD. Của bạc là 15 tỉ USD, tương đương 0,17%. BTC có vốn hoá 90 tỉ USD. LTC có là 5,7 tỉ, tức 6,4% của BTC. Nhưng ít ra bạc còn hữu dụng trong công nghiệp chế tạo. Còn LTC thì chỉ là một testnet thành công của BTC. Tôi thật sự không hiểu nổi vì sao nó lại tăng giá. Bán LTC mua BTC.”

Novogratz chốt lại bài phát biểu của mình với kết luận.

“Nếu bạn tin rằng Bitcoin sẽ trở thành vật lưu trữ giá trị đích thực, thì những thứ khác chắc chắn cũng phải có một công dụng gì đó.”

Như đã được đưa tin, mới đây Mike Novogratz đã đưa ra thêm một dự đoán giá Bitcoin mới nữa, cho rằng đồng tiền điện tử số 1 thế giới sẽ lên lại đỉnh $20,000 trong năm 2020.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.