WhatsApp giới thiệu dịch vụ gửi và nhận Bitcoin (BTC) hay Litecoin (LTC)

162 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Người dùng Whats App hiện giờ có thể gửi và nhận Bitcoin (BTC) hay Litecoin (LTC) thông qua nền tảng nhắn tin nhờ vào bot Lite.Im. Thông báo trên là động thái đơn giản hóa quá trình thanh toán tiền điện tử, mang tiền điện tử đến gần hơn với cuộc sống con người.


Gửi Bitcoin trên WhatsApp

Trong một dòng tweet đăng tải bởi Zulu Republic vào ngày 19/5, nền tảng kĩ thuật số thông báo rằng ứng dụng nhắn tin tiền điện tử của họ Lite.lm đã giới thiệu những cách đơn giản để gửi và nhận Bitcoin thông qua WhatsApp.

Tất cả người dùng có thể đính kèm Lite.lm bot của WhatsApp và theo dõi những thông báo trên màn hình. Có một số lựa chọn cho người dùng bên cạnh gửi và nhận Bitcoin (BTC) và Litecoin (LTC).

Dịch vụ cũng cho phép người dùng kiếm được tiền điện tử thông qua việc giới thiệu. Bên cạnh đó là lựa chọn cho phép người dùng chọn đồng coin mặc định, đồng thời là những ngôn ngữ và mật khẩu.

Hiện tại, có hai ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh và Tây Ban Nha. Dịch vụ cũng hỗ trợ gửi và nhận Ether (ETH) và ZTX, đồng token của nền tảng Zulu Republic.

Giúp giao dịch Bitcoin trở nên đơn giản hơn

Việc thanh toán bằng tiền điện tử trên nền tảng SMS đã mang lại nhiều sự đơn giản cho ngành, đặc biệt là với những người ít tiếp xúc với công nghệ. Lite.lm cũng có một dịch vụ tương tự Facebook Messenger, Telegram và SMS.

Theo công ty, các dịch vụ nhắn tin xã hội là một yếu tố quan trọng để phổ biến tiền điện tử. WhatsApp đơn thuần đã có hơn 1,5 tỉ người dùng trên toàn cầu.

Với việc giao dịch tiền trên điện thoại ngày càng đơn giản hơn tại những địa điểm như Đông Nam Á và Châu Phi, nhiều người vẫn chưa có tài khoản ngân hàng hoặc không tiếp xúc được với định chế này có thể tiện lợi hơn trong việc sử dụng các kênh thanh toán.

Trong năm 2019, có nhiều thông báo từ nhiều tổ chức về kế hoạch phổ biến Bitcoin. Từ những dịch vụ chấp nhận Bitcoin như là một hình thức thanh toán, các đồng tiền điện tử lớn liên tục chiếm những vị trí đầu trên các trang tin tức.

Nhiều nhà phân tích cho rằng BTC đang ngày càng lớn mạnh hơn và có vẻ sẽ đáp ứng được những nhu cầu của nhiều người hơn.

Sự cạnh tranh với “Facebook Coin”

Với việc Facebook đang lên kế hoạch cho đồng tiền điện tử riêng của mình, Lite.l, có thể sẽ được coi là một sự cạnh tranh. Vẫn chưa có phát biểu chính thức gì về đồng tiền của gã khổng lồ dịch vụ nhắn tin nhưng những tin đồn cho rằng đồng token này sẽ có hình thức giống Bitcoin.

Theo Bitcoinist/Coin68

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.