Lưu lượng truy cập Wikipedia cho thấy vốn hóa thị trường tiền điện tử không tương quan với sự quan tâm của công chúng

196 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Dữ liệu về pageview từ Wikipedia về crypto

Dữ liệu về pageview (số trang được xem) từ Wikipedia, một trong những trang web nổi tiếng nhất trên Internet, cho thấy vốn hóa thị trường tiền điện tử không có mối tương quan chính xác với sự quan tâm của cộng đồng. Điều này, với một vài người, có thể có nghĩa là một số loại tiền điện tử hiện đang được định giá quá cao, trong khi những loại khác bị đánh giá thấp.

Theo dữ liệu được công bố bởi nền tảng phân tích tiền điện tử DataLight, đồng tiền điện tử đã ghi nhận số pageview cao nhất trên Wikipedia là Bitcoin, vì từ ngày 24/12 năm ngoái đến ngày 24/1 năm nay, trang của nó đã được xem hơn 292.000 lần mỗi ngày.

Tiếp đến là Ethereum, với hơn 46.000 lượt xem hàng ngày, sau đó là Basic Attention Token (BAT) của Brave với 27.000 lượt xem mỗi ngày, XRP với 21.500, BCH với 19.700 và XMR với 17.200. DogecoinLitecoin lần lượt xếp kế tiếp với 15.900 và 11.400.

Bạn nghĩ thế nào, một lượng lớn lượt xem trên Wikipedia báo hiệu điều gì cho một đồng coin?

Nhìn vào các loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, chúng ta thấy sự quan tâm của công chúng không đi theo những đồng coin lớn nhất. Mặc dù BTC vẫn chiếm ưu thế trên cả hai số liệu, nhưng XRP chỉ đứng thứ hai theo vốn hóa thị trường chứ không phải theo pageview, và tiếp theo là Ethereum.

BAT của Brave được thiết lập để hỗ trợ cho mô hình quảng cáo tôn trọng quyền riêng tư của công ty dựa trên sự chú ý của người dùng, đặc biệt lại ghi nhận một số lượng lớn lượt xem hàng ngày trên Wikipedia, mặc dù vốn hóa thị trường của nó là 154 triệu USD, đứng ở vị trí thứ 36.

Tương tự, vốn hóa thị trường của XMR là 760 triệu USD, biến nó trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 14. Xét về sự quan tâm của cộng đồng, có vẻ như, giống với BAT, nó cũng vượt xa các đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn hơn, bao gồm BNB của Binance, Bitcoin Satoshi’s Vision (BSV), ADA, TRX của TRONEOS.

Mặc dù điều này có thể ngụ ý rằng, một số loại tiền điện tử bị mua vượt mức hoặc bán vượt mức, nhưng DataLight cũng chỉ ra rằng dường như độc giả Wikipedia quan tâm nhiều hơn đến “những coin khá nổi tiếng và lâu đời”, nhưng cũng có thể cho rằng trang web này chỉ được sử dụng cho mục đích nghiên cứu.

Đáng chú ý, đồng sáng lập Wikipedia, Jimmy Wales đã từng tuyên bố hồi năm ngoái, ông tin rằng không gian tiền điện tử “hoàn toàn, chắc chắn là trong một bong bóng”. Đặc biệt, Wales còn phát biểu, để gây quỹ, Wikipedia “nhất định sẽ không bao giờ” tiến hành một ICO.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Wikipedia: Vốn hóa thị trường tiền điện tử không tương quan với sự quan tâm của công chúng” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn CryptoGlobe

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.