Nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo: “Đây có phải là đáy? Chưa đâu”

1.500 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

tương lai giá Bitcoin

Các nhà phân tích kỹ thuật Bitcoin đã bắt đầu bất đồng quan điểm về tương lai của giá Bitcoin khi đồng tiền điện tử này thiết lập mức thấp trong ba tuần vào ngày 14/01.

Shirakashi: “Dễ thấy” Bitcoin đã chạm đáy

Trong một bài đăng trên Medium và trên Twitter, Renato Shirakashi và nhà sáng lập Woobull.com, Willy Woo đã đưa ra những ý kiến khác nhau về xu hướng ngắn hạn xảy ra đối với Bitcoin, tranh luận về việc liệu BTC/USD đã thiết lập được một “đáy” cuối cùng trong thị trường gấu của nó hay chưa.

Cặp giao dịch đã đạt được mốc 4250 USD vào đầu tháng 1 năm nay trước khi một loạt sự suy giảm chứng kiến ngưỡng hỗ trợ khoảng 4000 USD này tan biến. Trước thời điểm viết bài, Bitcoin đã giao dịch ở khoảng 3540 USD, mức giá thấp nhất kể từ ngày 18/12.

Shirakashi, người trình bày về trường hợp tăng giá, đã bày tỏ sự hoài nghi về các cảnh báo trước được đưa ra bởi những trader như Tone Vays. Như CafeBitcoin đã báo cáo, Vays, trước đây đã dự đoán chính xác giá Bitcoin sẽ giảm xuống trong khoảng từ 3000 USD đến 3500 USD, cho rằng BTC/USD có thể chạm mức 1300 USD – hoặc thậm chí là thấp hơn.

Tôi rất tôn trọng Murad Mahmudov, David Puell, Willy Woo, Tone Vays nhưng tôi xin phép không đồng ý với họ.

Shirakashi viết:

“Tôi có những lý do rất chắc chắn rằng: Đáy Bitcoin là ở đó.”

Ông nói, một loạt các chỉ báo kỹ thuật, bao gồm cả những chỉ báo được phát triển bởi Mahmudov và Puell, đều ủng hộ quan điểm này.

Woo cảnh báo về sự lạc quan

Trong khi đó, Woo tập trung vào biến động khối lượng trên chuỗi (on-chain) để cho rằng Bitcoin vẫn còn khả năng xuống thấp hơn nữa – biến động ít hơn là điều kiện tiên quyết để tăng giá.

“Đây có phải là đáy? Chưa đâu.”

Ông đã tweet:

“Để chạm tới đáy, khối lượng coin được “trao tay” phải trở nên ổn định, còn hiện tại nó rất thất thường, đồng nghĩa với việc chúng ta vẫn đang ở giữa cuộc thanh lọc của gấu.”

Những lập luận kỹ thuật nhìn chung đã phản ánh quan điểm của ngành về giá cả trong năm nay. Tuần trước, Giám đốc điều hành của Civic, Vinny Lingham đã nói, ông cho rằng Bitcoin sẽ giao dịch sideways dưới 5000 USD “trong một hoặc hai tháng” trước khi thực hiện một động thái dứt khoát, trong khi những người khác thì tin rằng năm 2019 sẽ chứng kiến những mức giá cao mọi thời đại mới.

Shirakashi cũng dự đoán sẽ có một thời gian hoạt động nhỏ trước khi sự tăng trưởng bắt đầu.

“Việc tôi lập luận rằng Bitcoin đã chạm đáy không có nghĩa là tôi nghĩ rằng nó sẽ đi thẳng lên ngay lập tức.”

Ông kết luận:

“Trên thực tế, tôi tin rằng chúng ta sẽ ở trong phạm vi 3k ~ 5k trong thời gian tương đối dài, khi nhu cầu bắt đầu tăng trở lại (hoặc trong khi ấy có một số sự kiện lớn xảy ra). Sẽ có một loạt các lần test ngắn mà thị trường sẽ thực hiện, để xác nhận đây là một nơi an toàn.”

Ngoài ra, Shirakashi cũng đặt ra nghi ngờ rằng khái niệm chu kỳ gấu Bitcoin mỗi lần dường như lại trở nên dài hơn.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về những phân tích giá Bitcoin của Willy Woo và Renato Shirakashi? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Bitcoinist

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.