World Bank, CommBank hợp tác cho giao dịch trái phiếu Blockchain đầu tiên trên thế giới

1.248 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

World Bank, CommBank hợp tác

World Bank và Commonwealth Bank of Australia (CommBank) đã hợp tác để cho phép ghi lại giao dịch trái phiếu thị trường thứ cấp bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Các tổ chức đã công bố hôm thứ 4 rằng việc họ ghi lại thành công một giao dịch thứ cấp cho bond-i, một công cụ nợ vận hành bởi blockchain trên một sổ cái phân tán, cho thấy tiềm năng rất lớn của công nghệ này, và đánh dấu trái phiếu đầu tiên mà việc phát hành và giao dịch được ghi nhận trên nền tảng blockchain.

Bond-i được phát hành lần đầu tiên vào tháng 8 năm ngoái bởi Ngân hàng Thế giới, với CommBank là nhà sắp xếp duy nhất. Thử nghiệm đã giúp Ngân hàng Thế giới huy động được 81 triệu đô la vào thời điểm đó.

Phó chủ tịch kiêm giám đốc nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới, Jingdong Hua, cho biết:

“Tạo điều kiện cho giao dịch thứ cấp được ghi lại trên blockchain là một bước tiến rất lớn hướng tới việc cho phép thị trường vốn tận dụng các công nghệ sổ cái phân tán để giao dịch nhanh hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn.”

Nền tảng blockchain được xây dựng và phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu Xuất sắc Blockchain của CommBank dựa trên mạng lưới ethereum và được Microsoft xem xét về kiến trúc, bảo mật và khả năng phục hồi của nó.

Người đứng đầu thử nghiệm và thương mại hóa của Phòng Thí nghiệm Đổi mới CommBank, Sophie Gilder, nhận xét:

“Blockchain có khả năng hợp lý hóa các quy trình huy động vốn và giao dịch chứng khoán, nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường giám sát theo quy định.”

Trước đó, CommBank lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch phát hành trái phiếu qua hệ thống blockchain từ năm 2017, cho biết họ đang làm việc với một “nhà phát hành lớn trên thế giới” nhưng chưa tiết lộ tên.

Các tổ chức tài chính khác trên toàn cầu gần đây đã thử nghiệm các hệ thống dựa trên blockchain để phát hành trái phiếu, bao gồm Santander, Societe Generale và Al Hilal Bank có trụ sở chính tại Abu Dhabi.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về ứng dụng của công nghệ Blockchain? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Theo CoinDesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.