WSJ: Hàng trăm dự án tiền điện tử có dấu hiệu đạo nhái whitepaper, lừa đảo và lợi nhuận không thể thực hiện được!

204 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

ICO lừa đảo

Nghiên cứu gần đây của Wall Street Jounal xuất bản ngày 27 tháng 12 cho thấy hàng trăm dịch vụ chào bán tiền điện tử có dấu hiệu hoạt động lừa đảo, lợi nhuận không thể thực hiện được và đạo nhái whitepaper.

Trong quá trình nghiên cứu, WSJ đã tải xuống các tờ whitepaper của 3,291 dự án tiền điện tử đã công bố ICO từ ba trang web – ICOBench.com, Tokendata.io và ICORating.com.

Whitepaper là một tài liệu thông tin do một công ty mô tả về vị thế của công ty, tiểu sử nhóm và các đặc điểm kỹ thuật của dự án và được thiết kế để sử dụng như một công cụ marketing cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Các báo cáo viên tiếp tục tiến hành phân tích các tài liệu, không bao gồm các whitepaper trùng lặp và không phải tiếng Anh:

“Để xác định ngôn ngữ trùng lặp, Tạp chí đã so sánh các câu với ít nhất 10 từ duy nhất với mọi câu khác trong các whitepaper khác. Các báo cáo viên sau đó đã đọc và xem xét gần 10,000 câu xuất hiện nhiều hơn một lần trong số 3,291 whitepaper được phân tích và loại bỏ ngôn ngữ nghe có vẻ hợp pháp và kỹ thuật. Sau đó, Tạp chí đã so sánh ngày chào bán được báo cáo để xác định tài liệu nào được công bố lần đầu tiên cho bất kỳ câu nào và loại trừ các dự án đó khỏi cơ sở dữ liệu này.”

Bản phân tích chỉ ra rằng 16% – hoặc 513 – trong số các whitepaper nói trên có dấu hiệu đạo nhái, trộm cắp danh tính và hứa hẹn những mức lợi nhuận không thể thực hiện được. Whitepaper của hơn 2,000 trong số 3,291 dự án có các câu với các điều khoản hấp dẫn như “không mất gì, lợi nhuận được đảm bảo, lợi tức đầu tư, lợi nhuận cao nhất, lợi nhuận cao, lợi nhuận quỹ, không rủi ro và ít rủi ro”.

Các cơ quan quản lý của các liên bang và tiểu bang Hoa Kỳ trước đây đã đàn áp các dịch vụ khác nhau với ngôn ngữ tương tự, ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ và đôi khi nộp đơn kiện chống lại những kẻ bị cáo buộc.

Ngoài ra, WSJ đã cố gắng xác định các thành viên nhóm giả bằng cách tìm kiếm hình ngược ảnh của những người được liên kết với 343 dự án tiền điện tử mà không trích dẫn dữ liệu chính về các thành viên trong đội ngũ. Một số tài liệu hoàn toàn không liệt kê các thành viên trong nhóm, vì vậy Tạp chí đã tìm kiếm các tên xuất hiện trong danh sách hơn một triệu do Cục điều tra dân số Hoa Kỳ quản lý.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về kết quả nghiên cứu này từ WSJ? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.