WSJ: Facebook đang thảo luận để xây dựng hệ sinh thái cho “Stablecoin tin đồn” của mình

4.035 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Project Libra

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook được cho là đang đàm phán với các công ty, bao gồm VisaMastercard, để hỗ trợ và tài trợ cho đồng tiền điện tử được neo giá với fiat của mình.

Một báo cáo hôm thứ 5 từ The Wall Street Journal (WSJ), trích dẫn “những người quen thuộc với vấn đề này”, tiết lộ rằng Facebook đã làm việc được hơn một năm nay để ra mắt nền tảng thanh toán dựa trên stablecoin. Nỗ lực, trong nội bộ được gọi là “Project Libra”, nhằm mục đích phát triển một loại tiền điện tử cho phép hàng tỷ người dùng của công ty gửi tiền cho nhau, cũng như mua hàng trực tuyến.

Cùng với Visa và Mastercard, Facebook cũng được cho là đã nói chuyện với công ty dịch vụ tài chính First Data Corp để huy động tổng cộng khoảng 1 tỷ đô la làm tài sản thế chấp cho stablecoin để chống lại sự biến động.

Theo tờ báo, gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng đang thảo luận với các công ty thương mại điện tử, cũng nhằm mục đích gây quỹ, và để có được sự hỗ trợ và chấp nhận cho stablecoin này. Facebook cũng có thể trả tiền cho người dùng bằng loại tiền kỹ thuật số để xem quảng cáo, cũng như cho phép các nhà quảng cáo chấp nhận token đổi lấy hàng hóa và sau đó trả tiền cho nhiều quảng cáo hơn với nó.

Còn nhiều điều hơn nữa được đề cập, nhưng đáng chú ý, Facebook được cho là đang nhắm đến việc loại bỏ phí quét và phí xử lý thẻ, thường là khoảng 2 – 3%, phí này được trả bởi những người bán trên mỗi giao dịch cho ngân hàng và các mạng lưới cùng với bộ xử lý thanh toán. “Nếu thành công, dự án sẽ đe dọa sự thống trị của hệ thống thẻ đối với các khoản thanh toán toàn cầu”, theo WSJ.

Tháng 12 năm ngoái, các báo cáo cho thấy gã khổng lồ truyền thông xã hội trước tiên có thể tập trung vào thị trường Ấn Độ để cho phép người dùng chuyển tiền thông qua loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi fiat trên WhatsApp, ứng dụng nhắn tin mà Facebook mua lại vào năm 2014.

Nhà phân tích Ross Sandler của Barclays gần đây đã ước tính rằng dự án tiền điện tử của Facebook có thể mang lại cho bất cứ nơi nào từ 3 tỷ đô la đến 19 tỷ đô la doanh thu bổ sung vào năm 2021.

Công ty đã thành lập bộ phận blockchain riêng vào tháng 05/2018, với mục đích khám phá công nghệ. Kể từ đó, công ty đã mở rộng đội ngũ blockchain của mình với những nhân sự mới. Nó hiện có khoảng 22 vị trí mở liên quan đến blockchain, bao gồm chuyên gia pháp lý, kỹ sư dữ liệu, quản lý marketing và nhiều vị trí khác nữa.

Đầu năm nay, Facebook cũng đã thuê nhân viên của Chainspace, một công ty khởi nghiệp chuyên về mở rộng quy mô các blockchain thông qua một quá trình được gọi là sharding.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về thông tin trên? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CoinDesk

 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.