Hoa Kỳ: Wyoming đề xuất một dự luật nhằm xác định tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp

297 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Wyoming coi tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp

Một dự luật nhằm làm rõ việc phân loại tiền điện tử đã được giới thiệu ở bang Wyoming của Hoa Kỳ vào ngày 18/01, theo trang web lập pháp chính thức của tiểu bang.

Dự luật chia tài sản tiền điện tử thành ba loại: tài sản tiêu dùng kỹ thuật số, chứng khoán kỹ thuật số và tiền tệ ảo. Dự luật định nghĩa các tài sản thuộc bất kỳ loại nào trong ba loại này đều là tài sản cá nhân vô hình và công nhận các loại tiền ảo được đối xử tương tự như tiền pháp định.

Dự luật được đề xuất cũng cho phép các ngân hàng “cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số phù hợp với mục này trong vòng 60 ngày sau khi thông báo cho ủy viên”.

Đồng thời, dự thảo luật cũng cho phép các ngân hàng đóng vai trò là người giám sát đủ điều kiện theo các quy định do Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra.

Gần đây, bang Wyoming đã chứng kiến ​​sự gia tăng về luật pháp liên quan đến Blockchain và tiền điện tử trong hệ thống pháp lý của mình. Theo một số báo cáo trước đó, có một dự luật cho phép các tập đoàn phát hành các token dựa trên blockchain, đại diện cho các cổ phiếu đã được giới thiệu ở bang Wyoming vào ngày 16/01.

Ngoài ra, tin tức mới đây cũng cho hay, bang Wyoming đã thông qua hai dự luật mới nhằm thúc đẩy môi trường pháp lý có lợi cho việc đổi mới Blockchain và tiền điện tử.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Wyoming đề xuất một dự luật nhằm xác định tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp”CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn CoinTelegraph

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.