Một phát hiện thú vị: Xu hướng Bitcoin sẽ như thế nào vào Noel hàng năm?

255 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

xu hướng BTC vào Noel

Mình vừa mới làm một cái khảo sát nho nhỏ về xu hướng của Bitcoin vào thời điểm Noel trong các năm trước, bắt đầu từ 2011 trên sàn Bitstamp. Đó là thời điểm sớm nhất mà có thể tìm được dữ liệu giá Bitcoin. Sau khảo sát này mình phát hiện một sự trùng lặp cực kỳ thú vị mà có thể cho chúng ta biết Noel năm nay chuyện gì sẽ xảy ra với Bitcoin. Anh em cùng xem nhé.

Sơ sơ khảo sát ra kết quả là cái bảng này:

xu hướng BTC vào Noel từ năm 2011 đến 2017

Anh em có nhận ra một chu kỳ rất đẹp ở đây không anh em? Có vẻ như chu kỳ này diễn ra mỗi 4 năm: 2011 – 2014 và tiếp theo là 2015-2018, bao gồm các bước: tăng mạnh (bắt đầu uptrend) –> tích luỹ và tăng mạnh –> Hồi phục sau flash crash (nhà đầu tư chốt lời ăn Noel sau uptrend vừa qua) –> Rớt khỏi Tam Giác Giảm, tiếp diễn downtrend. 

Chu kỳ này cũng trùng khớp với chu kỳ của thị trường tài chính theo lý thuyết của Wyckoff: Tích luỹ (Accumulation) –> Tăng mạnh (Markup) –> Phân phối (Distribution) –> Giảm mạnh (Markdown). Anh em muốn nghiên cứu kỹ hơn về lý thuyết này có thể xem bài viết bên dưới, trong bài phân tích BTC theo Wyckoff này mình đã đoán mức giá 2k7-3k vào tháng 5/2018 khi BTC có giá 7k3:

Như vậy rất có thể Noel 2018 năm nay Bitcoin sẽ lặp lại những gì nó đã làm trong Noel 2014, đó chính là rớt khỏi mô hình giảm giá Tam Giác Giảm (Descending Triangle) để tiếp diễn xu hướng giảm dài hạn. Trong năm 2019 sẽ là bắt đầu chu kỳ mới với 1 xu hướng tăng dài hạn mới.

Dưới đây là biểu đồ Bitcoin thời điểm Noel 2014 và Noel 2018, liệu có sự lặp lại xảy ra ở đây

BTCUSD: Bitstamp 2014

xu hướng BTC vào Noel - Biểu đồ BTCUSD 2014

BTCUSD: Bitstamp 2018

xu hướng BTC vào Noel - Biểu đồ BTCUSD 2018

Trong năm 2014, sau khi rớt khỏi tam giác giảm, BTC đã có 2 lần test lại cạnh đáy của tam giác quanh 400 bằng các đợt rally rất mạnh và gấp gáp, sau đó là 1 cú rơi kinh dị chạm đáy 160 – đáy cuối cùng của downtrend năm đó. Như vậy có thể lần rally này của BTC là để test lại đáy 6k (cạnh dưới của tam giác giảm) để rồi rớt 1 cú markdown tới đáy cuối cùng của 2018?

Dựa vào khảo sát này và biểu đồ của 2 năm, mình muốn nhắc nhở nhẹ với anh em rằng đợt tăng giá lần này của BTC và Altcoin chỉ là 1 lần hồi lại nhỏ trong 1 xu hướng giảm đè nặng, đơn giản vì giá đã giảm quá nhiều thì nó phải có 1 đợt hồi thôi. Cho nên lần tăng giá này BTC có thể sấp mặt lại bất cứ lúc nào, nhất là khi tiếp cận các vùng kháng cự mạnh 5k, 6k. Anh em cần cẩn trọng hết sức có thể, và hạn chế hết mức việc đu mua FOMO.

Theo Nhật Hoài TraderViet

Xem thêm: 


Bạn nghĩ sao về nhận định này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.