Xuất hiện người thứ hai tuyên bố đăng ký bản quyền tác giả whitepaper Bitcoin, “cà khịa” với Craig Wright

4.086 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Craig Wright, người gần đây đã tạo không ít tranh cãi mới khi đăng ký bản quyền tác giả cho whitepaper và bộ mã gốc của Bitcoin, có vẻ như đã có đối thủ pháp lý mới.


Một đơn đăng ký thứ hai dành cho bản quyền tác giả whitepaper Bitcoin đã vừa mới được Văn phòng Bản quyền tác giả Hoa Kỳ xuất bản, cho thấy một công dân Trung Quốc tên Wei Liu cũng đang giành quyền được công nhận là “cha đẻ Bitcoin” Satoshi Nakamoto.

Ngày lập đơn này là vào 24/05/2019, trong khi đơn của Craig Wright là 11/04/2019, như đã được đưa tin trước đó.

Đơn đăng ký bản quyền tác giả whitepaper Bitcoin của Wei Liu dưới bí danh Satoshi Nakamoto

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn CoinDesk, vị công dân Trung Quốc Wei Liu này cho biết mục đích ông đăng ký bản quyền như vậy không phải là để tiếp tục biến mình thành một kẻ tự nhận là Satoshi mới, mà thay vào đó là để chế nhạo Craig Wright và cho mọi người thấy đăng ký bản quyền whitepaper Bitcoin là một cái gì đó “dễ như bỡn”.

Theo đó, thân thế của ông này cũng đã được tiết lộ. Hiện tại, Wei Liu đang là CEO của Coinsummer, một hãng phân tích thị trường tiền số, và còn là cựu CEO của quỹ đầu tư tiền số Marvelous Peach Capital. Nổi bật hơn cả, ông này còn từng là COO của hội thợ đào F2Pool, một trong những hội thợ đào lớn nhất thế giới và đã tham gia đào Bitcoin từ năm 2011.

Wei Liu chia sẻ:

“Tôi làm vậy để cho mọi người thấy ai cũng có thể đăng ký bản quyền. Ai cũng có thể là Satoshi Nakamoto.”

Như đã được giải thích, việc nộp đơn đăng ký lên Văn phòng Bản quyền tác giả Hoa Kỳ không đồng nghĩa là đã được công nhận là tác giả của một tác phẩm bất kỳ. Thay vào đó, đây chỉ là một hành động thường được thực hiện để tránh các mâu thuẫn pháp lý xảy ra trong tương lai.

Trong khi đó, đáp trả lại thông tin mới nhất này, Craig Wright vẫn giữ nguyên giọng điệu thách thức, tuyên bố với Wei Liu là: “Giờ hãy cùng trình ra bằng chứng và để xem ai cuối cùng sẽ phải mặc áo tù nhé!”

 Theo CoinDesk/Coin68

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.