0x là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử 0x (ZRX)

1.158 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]
0x coin
0x là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử 0x (ZRX)

0x là một giao thức phân quyền trên Ethereum và sử dụng các Hợp đồng Thông minh để tăng tính minh bạch. Nó cho phép người dùng trao đổi các token mà không cần bất kỳ bên trung gian nào.

Tìm hiểu về đồng tiền điện tử 0x

0x được tạo ra bằng cách sử dụng một giao thức liên quan đến các hợp đồng thông minh Ethereum. Đội ngũ phát triển của 0x tin tưởng mạnh mẽ vào tương lai của đồng tiền này.

Bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn các token từ Ethereum và 0x được cung cấp một cách hiệu quả và đáng tin cậy để trao đổi chúng. 0x được thiết kế khác với các sàn giao dịch tập trung và phân cấp. Dự án mang lại một sự kết hợp tốt nhất các tính năng.

Đặc điểm của 0x

Dự án thiên về các sàn giao dịch phân quyền nhiều hơn là các sàn giao dịch tập trung. 0x giải quyết các vấn đề chính của các sàn giao dịch phân quyền. Bao gồm phí giao dịch cao, quá trình giao dịch chậm, thiếu tiền, và không thể kết hợp vận hành.

Khi thực hiện một lệnh đặt hàng trên blockchain nó sẽ được giữ lại để chờ xác thực. Quá trình này cũng tạo ra phí giao dịch mỗi lần tương tác.

0x giải quyết cả hai vấn đề này bằng cách phát triển một giao thức chuẩn. Giao thức này có thể được áp dụng cho tất cả các lệnh đặt hàng. Các lệnh đặt hàng sẽ phải quay lại blockchain khi chúng được thanh toán. Điều này giúp làm tăng tốc quá trình và loại bỏ một số phí giao dịch không cần thiết.

0x OTC là gì?

0x OTC được thiết kế để cho các đối tác trao đổi token. Nó được xây dựng bằng token ERC20 mà không cần sự trợ giúp của các sàn giao dịch tập trung.

Người dùng có thể tạo và ký hiệu mật khẩu, chia sẻ các đơn đặt hàng bằng cách sử dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau. Đồng thời họ có thể thực hiện giao dịch trực tiếp trên blockchain. Khi ra mắt, người dùng sẽ có thể giao dịch các token ERC20, token MakerDao, token Melon, token giao thức 0x, token Augur, token Digix DAO và token Goleum Network.


Token ZRX

Giải quyết vấn đề phối hợp

ZRX giải quyết vấn đề phối hợp và thúc đẩy hiệu quả mạng lưới xung quanh tính thanh khoản. Nó sẽ tạo ra một vòng phản hồi. Ở đó những người sử dụng sớm giao thức này sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng rộng rãi hơn.

Quản lý phân quyền Cơ chế cập nhật của giao thức 0x.

  • Token ZRX được sử dụng bởi Makers và Takers để thanh toán phí giao dịch cho Relayers. Makers và Takers là những người tham gia thị trường tạo ra và sử dụng đơn đặt hàng tương ứng. Relayers các đơn vị lưu trữ và duy trì các cuốn sách đặt hàng công.
  • Token ZRX được sử dụng để quản lý phân quyền trên cơ chế cập nhật của giao thức 0x. Nó cho phép các hợp đồng thông minh tiềm ẩn của nó được thay thế và cải tiến theo thời gian. Cần có cơ chế cập nhật vì 0x được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ phát triển nhanh của Ethereum. Do đó các hợp đồng thông minh của chương trình 0x sẽ có quyền truy cập vào các khoản tiền của người sử dụng. Từ ó rất nhiều dApps cần phải được cắm vào các hợp đồng thông minh 0x. Quản trị phi tập trung đảm bảo rằng quá trình cập nhật này được đảm bảo và giảm thiểu sự gián đoạn mạng.

Đội ngũ 0x

Hai nhà đồng sáng lập của 0x là Will Warren – CEOAmir Bandeali – CTO. Cả hai đều đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển hợp đồng thông minh.

Warren từng làm nghiên cứu ứng dụng vật lý tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos sau khi nghiên cứu kỹ thuật cơ khí tại UC San Diego. Bandeali đã từng là một nhà giao dịch DRW sau khi ông học tài chính tại Đại học Illinois, Urbana-Champaign.

 

Trong số các thành viên khác, bạn sẽ tìm thấy các kỹ sư blockchain, kỹ sư phần mềm, nhà thiết kế đồ hoạ. Cùng với đó các nhà chiến lược kinh doanh, phát triển sản phẩm và nhiểu mảng khác nữa. Các cố vấn dự án là các nhà sáng lập hoặc làm việc tại các công ty như Polychain Capital, Coinbase và Pantera Capital.

Dự án 0x được tài trợ bởi Fintech Blockchain Group, Pantera, Polychain Capital, Jen Advisors và Capital Blockchain. Sự tài trợ khủng này cho thấy một loạt các lợi ích đa dạng có trong dự án.

Chi tiết đầu tư

Hiện 0x là đồng tiền điện tử có vốn hóa đứng 42 trên thị trường (theo coinmarketcap).

____________________________________________________________________________

Trên đây là bài viết 0x là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử 0x (ZRX) mà CafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.