Basic Attention Token là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Basic Attention Token (BAT)

879 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Basic Attention Token

Basic Attention Token là một đồng tiền điện tử được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum ERC20, là nền tảng tiên tiến với hợp đồng thông minh an toàn nhất hiện nay.

Basic Attention Token được thành lập với mục đích xây dựng một mạng lưới quảng cáo kỹ thuật số hiện đại nhất, khắc phục những lỗ hổng trong mạng lưới quảng cáo hiện tại.

Vậy Basic Attention Token là gì?

Basic Attention Token là đồng tiền điện tử được sáng lập bởi Brendan Eich, cựu CTO và là Giám đốc điều hành của Mozilla.

Basic Attention Token được dùng trong hệ thống Brave Payments với mục đích hỗ trợ cho các nhà xuất bản nội dung web. Brave là một trình duyệt mã nguồn mở, có khiên bảo mật Brave Shield – có khả năng chặn mọi quảng cáo và các mã độc hại giúp cải thiện tốc độ và an toàn khi duyệt web.

Basic Attention Token sẽ mở rộng việc sử dụng Micropayments trên Brave Browser, giúp người dùng kiếm được tiền thưởng từ các nhà quảng cáo khi tham gia vào nội dung tiếp thị.

Cách thức hoạt động của Basic Attention Token

Hiện tại, trình duyệt duy nhất có thể sử dụng BAT là Brave – một trình duyệt được tạo bởi nhóm phát triển BAT. Lộ trình của họ nêu rõ rằng hệ thống BAT sẽ được tích hợp vào các trình duyệt và ứng dụng khác vào cuối năm 2018.

Brave Payments và Basic Attention Token

Hiện tại, người dùng chọn thanh toán qua Brave sẽ có một chiếc ví BAT đơn chiều có thể gửi các khoản đóng góp bằng token BAT tới các nhà xuất bản và người sáng tạo nội dung (ví dụ như Youtubers).

Những cập nhật trong tương lai sẽ bao gồm nâng cấp ví đa chiều cho phép người dùng chuyển BAT ra khỏi ví. Theo mặc định, Brave Payments xác định những đóng góp của người dùng trình duyệt, tự động tính toán phân phối thanh toán vào cuối tháng. Người dùng cũng có thể ghim cụ thể số nhà xuất bản và nhà sáng tạo nội dung dựa theo thời gian xem nội dung của họ.

BAT Ads

Người dùng lựa chọn tham gia vào BAT Ads sẽ được nhận một phần doanh thu từ quảng cáo dưới dạng BAT. Người dùng sẽ nhận được 70% doanh thu từ việc xem quảng cáo ở các vùng quảng cáo riêng.

Người dùng có thể chi tiêu BAT cho một số thứ trong trình duyệt bao gồm các bài viết và sản phẩm cao cấp, đóng góp cho nhà cung cấp nội dung hoặc hình ảnh và dịch vụ dữ liệu có độ phân giải cao.

Hệ sinh thái BAT thậm chí có thể mở rộng để sử dụng BAT cho ý kiến và vote up/vote down trong các diễn đàn.


Giá trị của Basic Attention Token

Basic Attention Token được thành lập với mục đích xây dựng một mạng lưới quảng cáo kỹ thuật số hiện đại nhất, khắc phục những lỗ hổng trong mạng lưới quảng cáo hiện tại.

Vì vậy, hệ thống Basic Attention Token sẽ cải thiện mạng lưới quảng cáo hiện tại với những giá trị sau:

 • Cho người dùng: sự riêng tư và bảo mật mạnh mẽ khi xem quảng cáo, sự liên quan giữa quảng cáo với sở thích của người xem được cải thiện.
 • Cho nhà xuất bản: cải thiện doanh thu, báo cáo tốt hơn và tránh gian lận.
 • Cho nhà quảng cáo: chi phí cho mỗi lần tương tác của khách hàng giảm xuống, ít gian lận hơn và sự phân bổ quảng cáo tốt hơn.

Đội ngũ của Basic Attention Token là những ai?

Hiện tại, đội ngũ của Basic Attention Token gồm 13 thành viên và 4 cố vấn. Đứng đầu là 2 nhà sáng lập lừng danh: Brendan Eich và Brian Bondy.

Có thể nói, Basic Attention Token là một những coin có đội ngũ sáng lập khủng nhất từ trước tới giờ. Từ người tạo ra Javascript, cho tới những nhà đồng sáng lập ra trình duyệt Fifox của Mozilla cũng đều góp mặt trong đội ngũ thành lập Basic Attention Token.

 • Brendan Eich: người sáng lập ra ngôn ngữ lập trình Javascript, nhà đồng sáng lập ra Firefox và Mozilla. Hiện đang là người sáng lập – giám đốc hoạch định tầm nhìn và chiến lược của Basic Attention Token
 • Brian Bondy: tốt nghiệp học viên Khan, từng công tác tại Mozilla, Evernote. Hiện tại, anh là thành viên của hội đồng sáng lập BAT, trưởng nhóm kỹ sư trình duyệt tại Basic Attention Token.
 • Yan Zhu: kỹ sư bảo mật, từng làm việc với Yahoo, dự án Tor, HTTPS Everywhere, Privacy Badger.
 • Scott Locklin: đảm nhiệm Hợp đồng thông minh BAT & mảng Kinh tế, đồng sáng lập Kerf Software.

Chi tiết đầu tư

 • Ký hiệu: BAT
 • Tổng cung: 1.500.000.000 
 • Lưu thông: 1.000.000.000 
 • Vốn hóa: 187.920.000 USD

Hiện Basic Attention Token đang là đồng tiền điện tử đứng thứ 62 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường, tại thời điểm viết, token BAT được giao dịch với giá $0,188 (theo coinmarketcap).


Trên đây là bài viết Basic Attention Token gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử BAT mà CafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.