CEO Twitter: Bitcoin sẽ là “Đồng tiền chung của Thế giới”

588 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey đã khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của mình về Bitcoin với phát ngôn Bitcoin sẽ trở thành “đồng tiền chung” của thế giới.

Dorsey: “Đồng tiền chung sẽ là Bitcoin”

Phát biểu với tạp chí Times trong khi đang quảng bá nền tảng thanh toán tiền kỹ thuật số tại London, Dorsey nói rằng “sự thay đổi” toàn cầu của tiền số có thể xảy ra sớm hơn năm 2028.

“Cuối cùng thế giới sẽ có một đơn vị tiền tệ chung, tương tự với mạng internet. Cá nhân tôi tin rằng đó sẽ là Bitcoin.”

Ý kiến của ông trái ngược hoàn toàn với tâm lý hiện tại giữa tin đồn rằng Twitter sẽ sớm theo chân Facebook Google trong việc ngăn cấm các quảng cáo về tiền điện tử.

Sky News đưa tin vào ngày 18/3, cho biết rằng, chính sách quảng cáo mới của Twitter hiện đang cấm quảng cáo có nội dung kêu gọi đầu tư đồng tiền phát hành lần đầu (ICO), mua bán token, ví tiền điện tử toàn cầu. Quy định này có thể sẽ có hiệu lực vào đầu tháng Tư.

“Bitcoin sẽ vượt qua đồng Đô la vì nó sẽ trở thành đơn vị tiền tệ toàn cầu duy nhất của Internet chỉ trong vòng một thập kỉ tới” – Jack Dorsey

Đế chế Dorsey sẽ tiếp bước cuộc chinh phạt của Bitcoin

Dorsey cũng thừa nhận rằng trong tình hình hiện tại, Bitcoin không thể đáp ứng các điều kiện cơ bản nhất cho các giao dịch, ông nói về chúng “chậm và tốn kém” mặc dù gần đây chi phí và thời gian chờ đã giảm xuống rất nhiều.

Tuần trước, Dorsey tiết lộ ông là một trong những nhà đầu tư với khoản tài trợ trị giá 2,5 triệu USD cho Lightning Labs, một công ty ra mắt sản phẩm Lightning Daemon đầu tiên của Lightning Network.

Bitcoin Lightning Network Is Coming: Test a Transaction Now

“… Khi ngày càng có nhiều người tiếp cận với nền tảng, những thách thức hiện tại sẽ biến mất”. Có rất nhiều công nghệ mới ra đời giúp xây dựng blockchain và khiến Bitcoin trở nên dễ tiếp cận hơn.

Không giống như Twitter, Square của Dorsey đang tăng cường tương tác với Bitcoin và đưa ra chức năng thanh toán cho tất cả người dùng.

Chỉ những tài khoản ở ba tiểu bang Hoa Kỳ – Georgia, New York và Hawaii – mới bị cấm vì những lý do pháp lý, còn cư dân New York sẽ sớm được sử dụng chức năng này nhờ sự chấp thuận của Square về BitLicense.

Nguồn Bitcoinist

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.