Binance Coin Burn là gì? Liệu đợt Coin Burn sắp tới có khiến BNB thực sự tăng giá?

2.931 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Kể từ khi thành lập công ty vào ngày 14 tháng 7 năm 2017, Binance đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có ảnh hưởng và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Binance cũng đã thu hút rất nhiều người dùng mới kể từ khi Bittrex tạm ngưng việc đăng ký các tài khoản người dùng mới tại thời điểm khối lượng giao dịch đạt đỉnh điểm.

Tại sao Binance lại đốt (burn) BNB token?

Để tăng giá trị token “chính chủ” của nó, Binance Coin (BNB), Binance đang lập các kế hoạch Coin Burn hàng quý và sử dụng 20% lợi nhuận thực hiện để mua lại và giảm nguồn cung token.

(Đốt/Burn: Một số coin sẽ bị thu hồi bằng cách mua lại từ sàn và gửi tới một ví không có địa chỉ ra. Nghĩa là số coin trong ví này vĩnh viễn biến mất trên thị trường).

Sàn giao dịch cũng đã thu hút được một lượng lớn người dùng, vì nó cung cấp một hệ thống dễ sử dụng và thân thiện với những “tân binh mới gia nhập thị trường” mà không yêu cầu phải xác minh quá nhiều để được sử dụng. Nếu trader không rút BTC hơn 2 BTC mỗi ngày, sẽ không cần phải xác minh.

Và trong trường hợp trader cần sử dụng số tiền lớn hơn, họ sẽ phải xác minh đầy đủ tài khoản của họ, với một quy trình đơn giản.

Sự thật rằng một sàn giao dịch có token riêng của nó cũng đã tạo nên một nét vô cùng thu hút. Vì những người nắm giữ token của sàn sẽ được giảm 50 phần trăm phí giao dịch, sự hấp dẫn của việc sở hữu nó đã tạo nên một động lực rất lớn cho các trader hold nó.

Binance Coin là một token ERC20 được xây dựng trên mạng lưới Ethereum, nhưng theo sàn giao dịch, ngay sau đó, công ty sẽ tung ra một sản phẩm riêng của nó được xây dựng trên blockchain, được gọi là Binance Chain.

Burn coin sẽ hoạt động như thế nào?

Theo whitepaper của mình, Binance sẽ burn một lượng token mỗi quý, tùy thuộc vào lợi nhuận của sàn giao dịch. Việc này sẽ khiến các token của công ty trở nên có giá trị hơn theo thời gian.

Hàng quý, công ty sẽ sử dụng 20% ​​lợi nhuận để mua lại BNB và xóa bỏ chúng, cho đến khi nó chỉ còn tất cả 50% số token BNB hiện tại, tức là vào khoảng 100 triệu đồng BNB quay lại.

Công ty sẽ thông báo tất cả các giao dịch mua lại trên blockchain và cuối cùng sẽ phá hủy một nửa lượng token của nó (100 triệu đồng BNB), để một nửa không ai có thể động đến.

Khối lượng của Coin Burn đầu tiên đã được công bố vào ngày 15 tháng 10 năm 2017, chính xác 3 tháng 1 ngày sau khi sàn giao dịch này ra mắt. Coin Burn này đã được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 18 tháng 10 năm 2018, và 986,000 đồng BNB sẽ bị burn.


Thời gian diễn ra Coin Burn

Kể từ khi đợt burn token đầu tiên diễn ra, công ty đã tuân theo lịch trình được lên kế hoạch. Sự kiện burn lần thứ hai đã xảy ra vào tháng 1 năm 2018. Số lượng token bị burn được công bố vào ngày 15 tháng 1 và đã diễn ra vào ngày 18 tháng 1 năm 2018, là 1,821,586 token BNB.

Cho đến nay, chỉ có hai Coin Burn diễn ra, và Coin Burn tiếp theo, sẽ được thông báo vào ngày 15 tháng 4 và việc phá hủy sẽ xảy ra vào ngày 18 tháng 4 năm 2018.

Nhìn vào những ngày Coin Burn diễn ra trong quá khứ, chúng ta đã có thể đoán trước lịch trình  Binance Coin Burn sẽ diễn ra trong hai năm tới:

  • 18 tháng 4 năm 2018
  • 18 Tháng 7 năm 2018
  • 18 tháng 10 năm 2018

2019

  • 18 tháng 1 năm 2019
  • 18 tháng 4 năm 2019
  • 18 tháng 7 năm 2019
  • 18 tháng 10 năm 2019

2020

  • 18 tháng 4 năm 2020

Ảnh hưởng của Coin Burn đến giá thị trường

Có vẻ như những đợt Binance Coin Burn trước đó đã không có tác động đáng kể lên thị trường. Ví dụ, ngay sau khi đợt BNB Burn thứ hai diễn ra, giá đã tăng lên trong vài ngày đầu, trước khi giảm xuống hơn 60%.

Hiện tại, giá BNB đang dao động xung quanh mức 13 USD. Trong khi Binance đã trở nên phổ biến hơn và lợi nhuận đang tăng lên theo từng ngày, thì cũng có thể dự đoán được rằng, một lượng BNB đáng kể sẽ bị burn hàng quý sắp tới.

Bạn nghĩ sao về Coin Burn sắp tới của Binance, liệu token này có thực sự tăng giá đúng theo ý đồ của công ty? Hãy để lại ý kiến của bạn trong bình luận bên dưới nhé!

Nguồn BTC Manager

Xem thêm: 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.