Kyber Network là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Kyber Network (KNC)

1.526 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Kyber Network

Kyber Network là một giao thức dựa trên nền tảng Ethereum cho phép trao đổi và chuyển đổi tài sản số.

KyberNetwork cung cấp API thanh toán phong phú và một chiếc ví hợp đồng mới. Điều này cho phép mọi người tiếp tục nhận thanh toán từ bất kỳ token nào. Người dùng cũng có thể giảm thiểu rủi ro của biến động giá tiền điện tử với những giao dịch tiên tiến của KyberNetwork.

Vậy cụ thể Kyber Network là gì?

KyberNetwork là một dịch vụ thanh toán ủy quyền cung cấp một số ứng dụng hữu ích. Ứng dụng bao gồm xây dựng một sàn giao dịch thực tế. Ngoài ra nền tảng còn cung cấp API thanh toán cho người bán và người sử dụng để chuyển đổi các token một cách dễ dàng và “đáng tin cậy”.

Không có danh sách lệnh. Người dùng sẽ biết các tỷ lệ chuyển đổi trước khi gửi giao dịch và nhận chính xác lượng tài sản. Người dùng cũng không cần trả bất cứ phí phát sinh nào ngoại trừ phí gas cho mỗi giao dịch. Lợi ích của KyberNetwork là ở việc định giá hợp lý trong tỷ lệ chuyển đổi.

Cách thức hoạt động của KyberNetwork

Hơn cả một sàn giao dịch, Kyber Network được sử dụng làm phương tiện để chuyển token từ người này sang người khác. Nó phù hợp với các giao dịch P2P và cả các ICO. Các token gửi đi không bắt buộc phải giống với token mà người nhận muốn.

Kyber Network là không gian bao gồm

 • Người dùng: bao gồm cá nhân, doanh nghiệp và cả các tài khoản hợp đồng thông minh đều có thể gửi và nhận token trên Kyber Network.
 • Tổ chức gây vốn: đây là bên mang đến tính thanh khoản cho Kyber Network. Họ có thể đến từ nội bộ công ty hoặc từ bên ngoài. Tùy thuộc vào khoản đóng góp, các tổ chức này sẽ được phân loại là đại chúng hay tư nhân.
 • Người đóng góp: cung cấp tiền cho các tổ chức gây vốn. Họ được liên kết với các tổ chức này và cùng nhau chia sẻ lợi nhuận.
 • Người quản lý vốn: người này có trách nhiệm duy trì hoạt động của quỹ, tính tỷ giá hối đoái và đưa vào hệ thống mạng của Kyber Network.
 • Nhà điều hành: có thể thêm hoặc loại bỏ các tổ chức gây vốn và kiểm soát các token. Ban đầu, đội ngũ phát triển của Kyber đảm nhận vị trí này, sau đó chuyển sang một hệ thống mạng quản lý phân tán phù hợp.

Điểm đặc biệt trong thiết kế của KyberNetwork

Thiết kế của KyberNetwork có các cấu trúc đột phá hỗ trợ tất cả các ứng dụng sau:

Không sử dụng sổ lệnh

Thay vào đó nền tảng KNC duy trì một nhà kho dự trữ có thể giữ một lượng nhất định các token với mục đích là duy trì thanh khoản giao dịch. Khoản dự trữ sẽ được kiểm soát trực tiếp bằng hợp đồng Kyber, và hợp đồng này có 1 tỷ lệ chuyển đổi cho mỗi cặp giao dịch token.

Tỷ lệ này sẽ thường xuyên được cập nhật bởi chủ hợp đồng là ban điều hành KyberNetwork. Hợp đồng Kyber sẽ kiểm tra chính xác lượng token đã được ghi có vào hợp đồng và lúc đó mới gửi đến địa chỉ được chỉ định.

Ví hợp đồng chuẩn mới kích hoạt một số ứng dụng mới

Đặc biệt, với ví hợp đồng tiêu chuẩn mới, hợp đồng Kyber có thể thay mặt người dùng gửi token mới được chuyển đổi của họ tới địa chỉ đích. Địa chỉ đích sẽ được nhận token mới được chuyển đổi với người gửi là người dùng chứ không phải hợp đồng Kyber.


Kế hoạch dài hạn

Kế hoạch dài hạn của dự án bao gồm việc sử dụng các tính năng tương lai của ngôn ngữ EVM để xây dựng một ZCash-Relay hiệu quả trên Ethereum. ZCash-Relay trên Ethereum sẽ cho phép hỗ trợ thương mại chéo giữa ETHZEC.

Dự án cũng tận dụng các nền tảng tương lai như Polkadot và Cosmos để cho phép nhiều giao dịch và thanh toán chéo chuỗi.

Hợp đồng Kyber

Hợp đồng Kyber được thiết kế với khả năng mở rộng-tập trung, có các thành phần mô đun tốt. Cụ thể, có thể cho phép tự động thêm bất kỳ token mới hoặc hủy bỏ các token hiện có. Do đó, KyberNetwork có thể làm việc với bất kỳ token hoặc tài sản kỹ thuật số nào trong tương lai.

Token KNC

Token KNC là token riêng của nền tảng KyberNetwork. Token KNC là một token theo chuẩn ERC20, có thể được lưu trữ trong ví MEW.

Tính năng của Token KNC:

 • Đóng vai trò như một đơn vị tiền tệ trong nền tảng. Được sử dụng chủ yêu bởi các nhà quản lý khoản dự trữ để trả cho các khoản phí nền tảng.
 • Dùng để thưởng cho các bên giúp tăng lượng truy cập và giao dịch cho KyberNetwork.
 • Các khoản phí đã được thu lại sẽ được tiêu hủy nhằm giữ giá trị KNC.

Đội ngũ Kyber Network

Đội ngũ của Kyber Network bao gồm những nhà sáng lập tiêu biểu như Lợi Lưu, Yaron Velner và Victor Trần.

Đội ngũ Kyber Network

Lợi Lưu

Anh là giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Kyber Network, được biết đến là người tạo ra Oyente, phần mềm phân tích bảo mật mã nguồn mở đầu tiên cho hợp đồng thông minh của Ethereum. Anh cũng là nhà đồng sáng lập của SmartPool, một dự án mỏ đào phân tán khá phổ biến.

Velner

Giám đốc kỹ thuật kiêm đồng sáng lập Kyber Network, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm kỹ sư phần mềm và lãnh đạo kỹ thuật ở EZChip. Bên cạnh đó, anh còn tham gia vào chương trình tìm lỗi của Ethereum và phát hiện được nhiều lỗi quan trọng.

Victor Trần, kỹ sư trưởng kiêm đồng sáng lập Kyber Network, là một kỹ sư back-end và nhà quản trị hệ thống Linux giàu kinh nghiệm. Anh đã tham gia phát triển blockchain, tiền điện tử từ đầu năm 2016 và là kỹ sư trưởng tại SmartPool.

Ban cố vấn của dự án này cũng là một điểm sáng đáng chú ý với thành viên nổi tiếng Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum.

Chi tiết đầu tư

 • Ký hiệu: KNC
 • Tổng cung: 226.000.000 KNC
 • Lưu thông: 134.132.697 
 • Vốn hóa: 154.185.535 USD

Hiện Kyber Network là đồng tiền điện tử có vốn hóa đứng thứ 77 trên thị trường, tại thời điểm viết token KNC đang được giao dịch với giá $1,15 (theo coinmarketcap).

____________________________________________________________________________

Trên đây là bài viết Kyber Network là gì? Tìm hiểu đồng tiền điện tử Kyber Network (KNC) mà CafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.