Lisk là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Lisk (LSK)

1.188 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Lisk

Lisk là một nền tảng blockchain công khai có chức năng cung cấp các ứng dụng phân quyền dựa trên nền tảng Blockchain.  Ngay sau khi bắt đầu giao dịch, Lisk trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ hai về khối lượng giao dịch sau bitcoin.

Với mục đích làm cho việc phát triển blockchain dễ tiếp cận hơn, Lisk đã được Max Kordek và Oliver Beddows phát triển vào tháng 5/2016.

Công nghệ của Lisk là gì?

Lisk là nền tảng cho phép các nhà phát triển viết các ứng dụng phân quyền trong ngôn ngữ lập trình JavaScript. Lisk sẽ cung cấp cho các nhà phát triển khả năng xây dựng các ứng dụng trên sidechain của riêng họ được liên kết với mạng Lisk, với token LSK riêng.

Lisk cung cấp một giao diện dễ sử dụng và truy cập hệ sinh thái đầy đủ tính năng. Thông qua Lisk, các nhà phát triển có thể xây dựng, xuất bản, phân phối và kiếm tiền từ các ứng dụng của họ trong một hệ thống được hỗ trợ tiền điện tử cho phép sử dụng blockchain tùy chỉnh, các hợp đồng thông minh, lưu trữ đám mây và các node.

Lisk và Ethereum thường được so sánh với nhau. Tuy vậy giữa cả hai có những điểm khác biệt nhất định.

  • Lisk sử dụng thuật toán đồng thuận proof of stake; Ethereum cuối cùng sẽ di chuyển sang PoS, nhưng hiện tại nó sử dụng PoW.
  • Lisk sử dụng JavaScript làm ngôn ngữ ứng dụng còn Ethereum sử dụng Solidity
  • Lisk sử dụng sidechains để lưu trữ các ứng dụng, trong khi Ethereum giữ các ứng dụng trên chuỗi chính
  • Trên Lisk, các vấn đề ứng dụng đòi hỏi các nhà phát triển phải thực hiện một hardfork của sidechain; trên Ethereum, các ứng dụng chạy trên một máy ảo, do đó, bất kỳ lỗi nào cũng sẽ dẫn đến một sự lãng phí chi phí giao dịch, nhưng chúng nằm trong máy ảo riêng của mình.
  • Lisk không có máy ảo, còn Ethereum có Ethereum Virtual Machine (EVM)

Đội ngũ của Lisk là gồm những ai?

Lisk được thành lập bởi các nhà phát triển Max Kordek và Olivier Beddows. Bản phát hành Lisk ban đầu diễn ra vào ngày 24/5/2016.

Ngày nay, Lisk là phiên bản 0.9.7, được phát hành vào ngày 22/8/2017.

Chi tiết đầu tư

  • Ký hiệu: LSK
  • Tổng cung: 119.037.004 LSK
  • Lưu thông: 103.108.510 LSK
  • Vốn hóa: 1.184.696.157 USD

Một số sàn giao dịch đồng Lisk tiêu biểu như:

Tại thời điểm viết Lisk đang giao dịch với giá $11,49, đứng thứ 20 trên tổng vốn hóa thị trường (theo coinmarketcap).

____________________________________________________________________________

Trên đây là bài viết Lisk là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Lisk (LSK) mà CafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.