Thị trường: Những mối đe dọa của thị trường tiền điện tử ngay lúc này

1.448 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Giá Bitcoin ngày hôm qua (22/3) đã rút lui khỏi ngưỡng kháng cự $9.000 và phần lớn thời gian trong ngày dao động quanh mức $8.600. Hiện tại giá Bitcoin đang là $8.443 giảm 6,61% trong 24 giờ, các altcoin cũng không thoát khỏi số phận “lao đầu”, Ripple hiện đang giao dịch ở mức giá $0,634 và Ethereum là $519,26 đều giảm hơn 8% so với 24 giờ trước (theo coinmarketcap).

Dưới đây là 4 mối đe dọa trực tiếp đến thị trường tiền điện tử ngay lúc này.

Tin tức Nhật Bản có thể sẽ đóng cửa Binance

Theo hãng thông tấn Nikkei Asian Review của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính nước này (FSA) đã ra lệnh đóng cửa sàn giao dịch Hồng Kông – Binance. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thị trường này đang bị cáo buộc về việc hoạt động tại Nhật Bản mà không có giấy phép do không đăng ký với chính quyền nước này theo Luật định cư năm 2005.

Các nguồn tin cho rằng FSA đang hành động vì những lo ngại rằng các nhà đầu tư Nhật Bản có nguy cơ chịu tổn thất tài chính lớn liên quan đến các vụ trộm cắp cũng như gian lận diễn ra trên sàn giao dịch này.

Tuy nhiên, CEO sàn Binance Changpeng Zhao đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận tin đồn này trên Twitter của mình.

Anh thành lập đội Đặc nhiệm tiền điện tử

Hôm qua (22/3), chính phủ Anh đã lên kế hoạch tạo ra một đội đặc nhiệm tiền điện tử. Đội đặc nhiệm này dự kiến sẽ được thông báo chi tiết tại hội nghị Fintech lần thứ hai của chính phủ vào ngày hôm nay, bao gồm các đại diện đến từ Ngân hàng trung ương và Cơ quan quản lý tài chính Kho bạc Anh.

Philip Hammond, Bộ trưởng Bộ Tài chính tuyên bố rằng đội đặc nhiệm này sẽ giúp đỡ nước Anh quản lý rủi ro liên quan đến các tài sản tiền điện tử, cũng như khai thác những lợi ích tiềm ẩn của công nghệ blockchain.

Trong thời gian gần đây, chính phủ Anh đã bày tỏ sự hào hứng của mình với công nghệ blockchain nhưng lại tỏ ra rất lo ngại về tiền điện tử. Cả Thủ tướng Theresa May và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney đều đã lên tiếng kêu gọi quy định điều chỉnh tiền điện tử.

Accenture: Hoa Kỳ vẫn có thể là một nhà lãnh đạo trong công nghệ Blockchain

Ông David Treat, giám đốc điều hành kiêm người đứng đầu Global Blockchain Practice tại Accenture PLC (Accenture PLC là một công ty trong Fortune Global 500, chuyên tư vấn quản lý, cung cấp dịch vụ chiến lược, tư vấn, kỹ thuật số, công nghệ và hoạt động), cho biết tại một sự kiện ở Washington rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể vẫn là một nhà lãnh đạo trong việc thử nghiệm và triển khai các giải pháp blockchain, Coindesk đưa tin.

Ông Treat cho rằng, sự quan tâm của chính phủ đối với Blockchain đã tạo ra một mức độ tham gia và cộng tác chưa từng có. Accenture gần đây đã tập trung các sáng kiến Blockchain của riêng mình vào các dự án nhận dạng số.

“Cuối cùng, điều quan trọng là làm thế nào chúng ta hiện đại hoá nhận dạng số, đáp ứng được tất cả nhu cầu mà một quốc gia cần, cũng như đối với mỗi cá nhân, chúng tôi nghĩ rằng mô hình giải pháp mà chúng tôi đang thử nghiệm và bắt đầu xây dựng có thể thỏa mãn cả hai “, Treat nói với Coindesk.

Trader Nhật Bản mất đến 6 triệu USD trong các vụ hack

Có ít nhất 149 vụ hack đã xảy ra ở Nhật vào năm ngoái và 16 sàn giao dịch tiền điện tử bị ảnh hưởng cùng với ba dịch vụ ví khác. Trong đó, Bitcoin là mục tiêu lớn nhất của các hacker, một lượng 85 Bitcoin trên thị trường đã bị đánh cắp.

Các trader tiền điện tử tại Nhật đã mất khoảng 6.2 triệu USD bởi các vụ hack vào năm ngoái. Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản cho biết, 6.2 triệu USD đã bị đánh cắp tại Nhật vào năm 2017 thông qua các vụ hack tài khoản trên sàn giao dịch và các dịch vụ ví.

Nguồn The Street

 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.