VeChain là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử VeChain (VEN)

477 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

vechain là gì

VeChain (VEN) là nền tảng blockchain được thiết kế nhằm nâng cao và cách mạng hoá việc quản lý chuỗi cung ứng bằng cách theo dõi toàn bộ vòng đời của sản phẩm.

VEN cho phép các nhà bán lẻ và người tiêu dùng nhanh chóng xác minh chất lượng và tính xác thực của bất cứ sản phẩm mà họ mua.

Tìm hiểu về đồng tiền điện tử VeChain (VEN)

Mục tiêu của Vechain là xây dựng một hệ sinh thái tin cậy và phân tán dựa trên công nghệ blockchain. Qua đó thông tin được truyền tải minh bạch, chuyển giao giá trị tốc độ cao và hợp tác hiệu quả.

Vechain cho phép các nhà sản xuất để phân định duy nhất nhận dạng cho mỗi sản phẩm có sẵn trong kiểm kê của họ.

Bằng cách này, tất cả các bên liên quan, bao gồm khách hàng, nhà sản xuất và các đối tác trong chuỗi cung ứng sẽ có thể theo dõi sự chuyển động của sản phẩm trong chuỗi cung ứng tại bất kỳ thời điểm nào.

Công nghệ của VeChain

VeChain được thành lập tại Singapore vào năm 2015. Nền tảng quản lý sản phẩm này được thiết kế để tạo ra một thị trường minh bạch hơn và cung cấp cho mọi người thông tin tin cậy về các sản phẩm mà họ mua và bán.

VeChain hướng tới việc tạo ra một phương pháp an toàn và dễ dàng cho các nhà sản xuất thu thập. Đồng thời giúp nhà cung ứng lưu trữ và chia sẻ sản phẩm của mình với các nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

VeChain hoạt động bằng cách cho mỗi sản phẩm một ID duy nhất và bộ chip theo dõi VeChain. Về cơ bản nó giống với chip NFC, RFID hoặc mã QR theo dõi sản phẩm. Bạn có thể theo dõi mọi sản phẩm với hệ thống ID này.

Nền tảng tập trung vào 04 lĩnh vực chính:

 • Chống hàng giả. Vechain giúp đảm bảo chất lượng và tính hợp pháp của sản phẩm.
 • Quản lý chuỗi cung ứng. Theo dõi sản phẩm thông qua toàn bộ chuỗi cung ứng.
 • Quản lý tài sản. Dễ dàng quản lý một loạt tài sản trên khắp thế giới, từ vị trí trung tâm.
 • Kết nối và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Giúp người tiêu dùng có thể biết thêm nhiều thông nhà cung cấp sản phẩm cũng như các thông tin mới nhất liên quan đến họ.

VeChain cũng được hỗ trợ bởi Quỹ VeChain. Được thành lập tại Singapore vào tháng 7/ 2017, tổ chức phi lợi nhuận này chịu trách nhiệm xây dựng mạng lưới và tiến hành nghiên cứu và phát triển công nghệ cho Vechain.

Nền tảng cũng đã phát triển quan hệ đối tác với một loạt các công ty lớn trên thế giới. Trong đó có bao gồm các tên tuổi lớn như Coca Cola, IBM, HSBC, Alibaba, Oracle, Tencent và Cisco.

Lợi thế và Ứng dụng thực tế của VEN

Lợi thế

VeChain mang đến cho doanh nghiệp các lợi thế

 • Dễ dàng tiếp cận với thông tin minh bạch và đối xứng.
 • Phá vỡ các rào cản, loại bỏ các vấn đề thiếu tin tưởng giữa các doanh nghiệp với nhau.
 • Mỗi người và mỗi doanh nghiệp đều có phần đóng góp trong hệ sinh thái này. Dựa trên sự đóng góp và giá trị của mỗi bên, họ sẽ được phần thưởng tương xứng.
 • Xây dựng một nền tảng hỗ trợ dung lượng lớn ở tốc độ cao vì lợi ích của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái.

Ứng dụng thực tế

Một ngày tương lai không quá xa, bạn có thể sử dụng công nghệ NFC của điện thoại thông minh để quét bất kỳ sản phẩm nào trong cửa hàng và xem toàn bộ lịch sử của nó.

Bạn sẽ được cung cấp thông tin về nhà sản xuất, thời gian, địa điểm và quá trình vận chuyển đến nơi mà bạn mua. Đây là tương lai mà VeChain đang hướng tới.

Trong thế giới thực, công nghệ này có các ứng dụng tiềm năng trong nhiều ngành công nghiệp. Ví dụ sản xuất hàng xa xỉ, ô tô, nông nghiệp, hậu cần và bán lẻ.

Chẳng hạn, trong lĩnh vực bán lẻ, blockchain có thể được sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của hàng giả và phụ kiện giả. Như một ví dụ khác, khi chúng ta mua một món hàng, bằng cách quét chip thông minh VeChain của nó, bạn có thể ngay lập tức biết được toàn bộ quy trình sản xuất và phân phối.

Đội ngũ VeChain

VeChain có một đội ngũ cùng với chuyên gia từ các ngành công nghiệp khác nhau. Các lĩnh vực bao gồm công nghệ, kinh doanh, hoạt động, blockchain, và hỗ trợ.

 • Sunny Lu – Trưởng dự án
 • Richard Fu – Giám đốc Tiếp thị và Quảng cáo
 • Chin Qian – Giám đốc Kênh phân phối và Bán hàng
 • Jay Zhang – Giám đốc Tài chính
 • Scott Brsbin – Tư vấn
 • Jerome Grilleres – Phát triển kinh doanh

Sunny Lu là người lãnh đạo nhóm với vai trò là CEO. Đối với phần lớn sự nghiệp của mình, Lu đã lãnh đạo nhiều dự án CNTT và Hệ thống thông tin cho một số thương hiệu cao cấp.

Bên cạnh đó ông đã từng giữ vai trò giám đốc công nghệ thông tin (CIO) cho Louis Vuitton Trung Quốc. Các thành viên khác của đội ngũ quản lý bao gồm Giám đốc tài chính Jie Zhang, người đã có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm CNTT và cố vấn Bo Shen, người sáng lập Fenbushi Capital.

Chi tiết đầu tư

Hiện VEN đang đứng thứ 16 trên thị trường về vốn hóa.

____________________________________________________________________________

Trên đây là bài viết VeChain là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử VeChain (VEN) mà CafeBitcoin gửi tới bạn đọc! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.