5 lý do các nhà đầu tư Bitcoin không nên lo lắng

3.248 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Giá Bitcoin giảm đột ngột trong 2 ngày qua gây ra không biết bao nhiêu lo lắng. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu vẫn đang có các chỉ số cơ bản tích cực.

Sau mỗi lần giảm giá đột ngột, luôn có những người mạnh miệng tuyên bố Bitcoin “cuối cùng đã chết”. Ít nhất, họ dường như ngụ ý rằng sự thống trị của Bitcoin vào thời điểm đó chủ yếu là vay mượn. Tuy nhiên, các chỉ số cơ bản cho chúng ta một câu chuyện hoàn toàn khác.

Dưới đây là 5 lý do mà Bitcoin HODLrs không nên hoảng loạn vì sự giảm giá gần đây dựa vào các chỉ số cơ bản do nhà nghiên cứu Hans HODL chỉ ra.

MA 365 về khối lượng giao dịch ở mức cao mọi thời đại

Biểu đồ hiển thị đường trung bình động (MA) sản lượng giao dịch Bitcoin trong 365 ngày vừa qua cho thấy nó hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Trên thực tế, đã có một sự gia tăng đáng kể trong năm 2019.

“Có vẻ như một số người lo lắng về Bitcoin? Tôi không biết mình có thể giúp gì không, nhưng hãy xem một số dữ liệu!

Đây là biểu đồ về MA 365 hàng ngày về số lượng giao dịch trên mạng Bitcoin. Có vẻ như chúng ta đang ở mức cao nhất mọi thời đại …”

Hash rate gần mức cao nhất mọi thời đại

Bất chấp những tranh cãi về hash rate giảm gần đây, nó đã phục hồi gần như ngay lập tức và hiện đang trở lại gần mức cao nhất mọi thời đại. Không thể chối cãi Bitcoin là mạng an toàn hơn trong toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Hãy kiểm tra hash rate. Có thể các thợ mỏ bỏ khai thác hoặc một cái gì đó đang xảy ra? Không, thực ra tỷ lệ cũng ở mức cao nhất mọi thời đại”.

Lạm phát Bitcoin tiếp tục giảm

Điểm cần được làm rõ là Bitcoin sẽ trở nên khan hiếm hơn theo thời gian. Áp lực giảm phát của Bitcoin là đúng theo lịch trình và biểu đồ Hans HODL theo thang logarit.

“Về tỷ lệ lạm phát? Có phải đột nhiên tăng nguồn cung? Hmm, đúng tiến độ và giảm quy mô log theo thời gian như mong đợi”.

Giá Bitcoin vẫn đang đi đúng hướng logarit

Tất cả các ước tính dài hạn về biến động giá Bitcoin nên được theo dõi trên thang đo log. Điều này cho phép chúng ta thấy rõ hơn các biến động giá khác nhau từ năm 2011. Theo số liệu này, Bitcoin đang tăng vọt.

 “Có lẽ giá cả là vấn đề? Không, là tăng quy mô log…”

GitHub của Bitcoin vẫn rất tích cực

Mặc dù mọi người có thể quên nhưng Bitcoin trên GitHub vẫn hoạt động khá tích cực. Trong 30 ngày qua, đã có 144 yêu cầu pull được sáp nhập và khoảng 40 phát hành đã đóng.

“Các nhà phát triển đã ngừng viết mã? Không, 114 yêu cầu pull được sáp nhập trong 30 ngày qua …”

Kết luận

Theo Hans HODL, nếu xem xét các chỉ số cơ bản của Bitcoin thì sẽ thấy tâm lý hoảng loạn về tương lai của nó hiện nay là vô lý. Các trader và những người nắm giữ nên rời xa đám đông huyên náo và theo dõi Bitcoin một cách khách quan. Sử dụng các số liệu này, chúng ta có thể thấy rằng các chỉ số chính cho Bitcoin vẫn tích cực – và thậm chí còn trở nên tốt hơn.

“Tôi không biết phải nói gì với các bạn, từ góc độ cơ bản, Bitcoin trông rất tuyệt. Tôi đoán nó trở lại với HODLing!”

Hóa ra chúng ta đã hoảng loạn vô căn cứ. Thời gian để trở lại HODLing.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto/Tapchibitcoin

Xem thêm:Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.