Kết thúc chuỗi ngày tăng trưởng ngắn, Bitcoin đang hướng về mức 3,200 USD?

2.361 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Giá Bitcoin đã tăng mạnh trong tuần này và bây giờ dường như đang dừng lại và củng cố… hoặc sẽ lui về gần mức $3,200.

Tổng quan thị trường

Tuần vừa qua, thị trường chứng khoán đóng cửa trong tình trạng tồi tệ nhất trong một thập kỷ. Chính phủ Mỹ đang đứng trước việc phải đóng cửa trước dịp lễ Giáng sinh, Brexit vẫn sẽ diễn ra, Ý không thể quản lý nợ của họ, và Pháp bị mắc kẹt bởi phong trào Biểu tình áo vàng trong nhiều tuần.

Rõ ràng, thế giới đang trong tình trạng hỗn loạn.

May mắn thay, thế giới của tiền điện tử không chứng kiến những tình trạng như vậy. Bakkt đang trên đà ra mắt, BitcoinEthereum đã lấy lại những thiệt hại gần đây và một số nhà phân tích lớn bỗng đột nhiên cảm thấy lạc quan về triển vọng của tiền điện tử cho năm 2019.

Biểu đồ 4 giờ

Như đã đề cập ở trên, sau khi tăng 30% khá tốt trong tuần này, giá Bitcoin đã mở rộng trên mức 200-MA và mức Fib hồi lại 23.6% để đạt $4,172 hai lần. Đợt tăng trưởng hiện tại dường như đã đạt đến điểm cạn kiệt và Bitcoin đang quay trở lại từ mức cao $4,172.

Mô hình đáy thấp hơn (lower lows) đã bị phá vỡ nhưng động thái tăng mạnh vẫn hoàn toàn cho thấy sự thay đổi xu hướng khi phạm vi giá hiện tại vẫn còn cách xa mức Bitcoin giao dịch một tháng trước.

Biểu đồ tuần

Biểu đồ hàng tuần cho thấy xu hướng giảm giá vẫn còn hiệu lực. Những người theo dõi sớm có thể quan sát higher low – đáy cao hơn và higher high – đỉnh cao hơn trên biểu đồ 4 giờ. Theo dõi chặt chẽ về khối lượng giao dịch sẽ là một cách làm khôn ngoan.

Có một đường chéo tăng giá trên đường MACDRSI đã tăng lên sau khi được đặt trong vùng quá bán trong một thời gian, cả hai thay đổi này đều đáng để theo dõi.

Các mục tiêu điều chỉnh có thể là gần 200-MA ($3,900), cũng phù hợp với mức Fib hồi lại 23.6% và cũng ở mức $3,700 – $3,600.

Giá BTC đã giảm nhẹ xuống dưới mức 20MA và có vẻ như những ngày tới sẽ có thể củng cố. Nhưng với khả năng sụt giảm về khối lượng giao dịch vào cuối tuần và tuần tới với kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, có thể dễ dàng khiến Bitcoin giảm xuống trong ngưỡng $3,100 – $3,200.

Các lệnh short BTC

Các vị trí short mở trên Bitfinex đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại và ngoài vùng quan sát gần đây là mỗi lần BTC short gần 40,000 có một mức độ squeeze (bán non) khác nhau.

Nói chung, phe gấu vẫn tự tin và số lượng lớn các lệnh short hỗ trợ cho sự tự tin này. Khi BTC thoái lui và củng cố trong 24 – 48 giờ tới, các trader có thể theo dõi các lệnh short BTC để xem liệu chúng có quay trở lại ở mức cao nhất gần đây hơn $4,172 hay không.

Nếu bạn kiếm được tiền nhanh chóng trong đợt tăng trưởng nhanh chóng này – xin ngả mũ kính phục bạn. Các trader ít kinh nghiệm hơn và bảo thủ hơn sẽ khôn ngoan lựa chọn chờ đợi sự xác nhận mạnh mẽ về sự thay đổi xu hướng trước khi nhảy vào thị trường đầy biến động này.

Theo Bitcoinist

Xem thêm: 


Khuyến Nghị: Thông tin trên không phải là lời khuyên cho việc mua bán. Chỉ sử dụng với mục đích tham khảo và học hỏi.

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.