Bất chấp RSI oversold, giá Bitcoin tiếp tục lập đáy mới ở $3,172

2.820 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm tiếp về mức đáy mới của 15 tháng gần nhất, đi ngược lại mọi dấu hiệu cho rằng sắp có điều chỉnh giá nhờ tình trạng oversold cực điểm trên đồ thị phân tích kỹ thuật.

Đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới trước đó đã giảm về mức $3,172 trên sàn Bitstamp – thấp nhất kể từ tháng 09/2017 đến nay.

BTC đã bị mắc kẹt trong một khung biến động giá hẹp dần cách đây 24 giờ và mang trong mình đầy đủ những tín hiệu rằng nó sắp tăng bật lên mức kháng cự quan trọng ở $3,633.

Hy vọng cho một đợt phục hồi đa phần đến từ lập luận rằng áp lực bán tháo đang dần kiệt sức, khi chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 tuần đã trả về kết quả oversold (quá bán) lần đầu tiên kể từ tháng 01/2015, sau cú giảm đến 49% giá trị của Bitcoin chỉ trong 4 tuần rồi.

Chưa hết, dấu hiệu tăng giá còn xuất hiện rõ trên đồ thị 3 ngày, với sự hình thành của một nến “búa đảo ngược”.

Kể cả như vậy, BTC vẫn giảm xuống thấp hơn khung dao động giá hẹp dần, đập tan viễn cảnh tăng bật lên $3,633.

Việc các nỗ lực phục hồi liên tiếp của giá Bitcoin liên tục bị bẻ gãy bất chấp tình trạng oversold cho thấy tâm lý bi quan trên thị trường vẫn còn rất nặng. Hệ quả là BTC đang đứng trước nguy cơ bị thủng mức hỗ trợ $3,170 của đường trung bình động 200 tuần.

Đồ thị nến 4 giờ của giá Bitcoin

Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Lần phá hỗ trợ đồ thị tam giác đối xứng trên đồ thị 4 giờ cho thấy đợt bán tháo từ đỉnh $4,410 của ngày 29/11 đã được nối lại.

Thứ tự sắp xếp từ trên xuống của các đường trung bình động (MA) 200 nến, 100 nến và 50 nến là một kiểu hình giá giảm kinh điển. RSI trên biểu đồ 4 giờ cũng đã giảm xuống thấp hơn ngưỡng 50.00.

BTC, do vậy, khả năng cao sẽ còn rớt về ngưỡng tâm lý quan trọng $3,000. Trên đường đi, đồng tiền này có thể sẽ đụng phải mức hỗ trợ MA 200 tuần ở $3,179.

Đồ thị nến 1 ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Như có thể thấy, Bitcoin đã liên tục lập những đỉnh thấp dần (đánh dấu bởi các mũi tên) dọc theo đường trung bình động luỹ thừa (EMA) 10 ngày.

Do đó, ngưỡng EMA này, hiện đang ở tại $3,465, là mục tiêu đà tăng cần phải đánh bại trước khi tính đến chuyện lâu dài.

Nhận định

• Cú gãy khỏi kiểu hình tam giác trên đồ thị 4 giờ có thể đã mở ra cánh cửa để giá Bitcoin giảm về $3,000.

• RSI 14 tuần vẫn đang ở dưới ngưỡng 30.00, vẫn đang là oversold. Tuy vậy, những biến động gần đầy cho thấy BTC đã không còn tuân theo chỉ báo này nữa.

• Nếu Bitcoin có thể đóng nến ở trên ngưỡng EMA 10 ngày ở $3,465 thì sẽ được xem như là tín hiệu đảo chiều xu hướng giá từ giảm sang tăng trong ngắn hạn.

Theo CoinDesk/Coin68

Xem thêm:


 

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.